Thanh Hóa: Lễ Tự tứ và Vu lan - Báo hiếu tại trường hạ chùa Khải Nam

Thanh Hóa: Lễ Tự tứ và Vu lan - Báo hiếu tại trường hạ chùa Khải Nam
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN TP.Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã trang nghiêm tổ chức lễ tác pháp Tự tứ kết thúc mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 và tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu tại chùa Khải Nam vào ngày 10-8 vừa qua.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Tâm Định, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa cùng chư Tăng Ni trụ trì các tự viện, chư hành giả an cư, đông đảo Phật tử và nhân dân địa phương về tham dự.

Thanh Hóa: Lễ Tự tứ và Vu lan - Báo hiếu tại trường hạ chùa Khải Nam ảnh 1
Niệm Phật cầu gia hộ

Sau khi đảnh lễ chư vị Tổ sư tại Tổ đường, chư Tăng đã vân tập chánh điện, đảnh lễ Tam bảo, trang nghiêm tác bạch Tự tứ.

Thanh Hóa: Lễ Tự tứ và Vu lan - Báo hiếu tại trường hạ chùa Khải Nam ảnh 2
Thượng tọa Thích Tâm Định ban đạo từ

Ban đạo từ tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Tâm Định đã nêu bật giá trị, ý nghĩa của truyền thống tu tập trong 3 tháng An cư kiết hạ của người xuất gia, trong đó nhấn mạnh Giới luật là trọng tâm của lời Phật dạy cần phải giữ gìn. Thượng tọa cũng khuyến tấn chư Tăng, Ni sau 3 tháng hạ cũng cần nỗ lực rèn luyện thêm để hoàn thành sứ mạng của người đệ tử Phật “tác Như Lai sứ, hành Như Lai sự”…

Thanh Hóa: Lễ Tự tứ và Vu lan - Báo hiếu tại trường hạ chùa Khải Nam ảnh 3
Chư Ni trong khóa lễ Tự tứ

Dịp này, hàng Phật tử tại gia đã dâng cúng tịnh tài, tịnh vật cúng dường chư tôn đức thêm một tuổi đạo.

Thanh Hóa: Lễ Tự tứ và Vu lan - Báo hiếu tại trường hạ chùa Khải Nam ảnh 4
Nghi thức cài hoa hồng

Sau lễ Tự tứ, chùa Khải Nam đã tổ chức lễ Vu lan nhằm nhắc nhở những người con Phật tri ân và báo ân công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, công đức giáo dưỡng của thầy tổ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày