Thành lập Pb Thanh thiếu nhi Phật tử, Pb Phật tử Dân tộc

GNO - Sáng ngày 3-4-2014, tại Văn phòng BTS GHPGVN thị xã Long Khánh, Đồng Nai (chùa Xuân Hòa) đã tiến hành hội nghị về việc thành lập  Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử và Phân ban Phật tử Dân tộc.

Hội nghị do HT.Thích Huệ Tâm, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Đồng Nai chứng minh và chủ trì với sự tham dự của các thành viên BHDPT và đại diện BTS GHPGVN các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

1.JPG

Toàn cảnh hội nghị

 Hội nghị đã  thống nhất thành lập Phân ban Phật tử dân tộc Đồng Nai gồm 9 thành viên do ĐĐ.Thích Pháp Tân, Phó ban HDPT Đồng Nai, UV BTS GHPGVN huyện Định Quán làm trưởng Phân ban và Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Đồng Nai gồm 23 thành viên do ĐĐ.Thich Thiện Mỹ, Phó ban HDPT Đồng Nai, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.Biên Hòa làm trưởng Phân ban.

Hội nghị cũng đề ra phương hướng hoạt động của ngành Hướng dẫn Phật tử tỉnh trong thời gian sắp tới gồm: Tổ chức thường xuyên các khóa tu tại các đạo tràng Phật tử, mở rộng quy mô khóa tu đến cấp huyện, tỉnh, quan tâm sâu sát đến Phật tử dân tộc, thành lập các chuyến từ thiện, ủy lạo đến các vùng dân tộc, tổ chức trại Tuổi trẻ Phật giáo lần 3 với quy mô trên 2.000 trại sinh vào tháng 6-2014, tổ chức trại họp bạn, trại ngành nữ Gia đình Phật tử, trại huấn luyện Huynh trưởng. Hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận đến hướng đi của ngành hướng dẫn Phật tử trong thời gian sắp tới để các hoạt động của ngành diễn ra thường xuyên hàng năm.

Thiện Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày