Thành ủy viếng tang Trưởng lão HT.Thích Viên Giác

GNO - Đoàn Thành ủy, Ủy ban Nhân dân, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban MTTQVN TP.HCM do ông Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến chùa Giác Huệ (P.Tân Thuận Đông, Q.7, TP.HCM) kính viếng Giác linh Trưởng lão HT.Thích Viên Giác, Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS Phật giáo TP.HCM.

1cq.jpg

Đoàn Thành ủy và các cơ quan TP.HCM kính viếng Giác linh Trưởng lão Hòa thượng


Trước Giác linh đài, phái đoàn đã thành kính dâng hương tưởng niệm, trân trọng ghi nhận sự đóng góp của cố Trưởng lão HT.Thích Viên Giác trong sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.


Đoàn hữu nhiễu kim quan, ghi sổ tang ghi nhận những đóng góp của Trưởng lão Hòa thượng trong hoạt động xã hội từ thiện, an sinh xã hội; đóng góp trong sự nghiệp xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, là tấm gương tiêu biểu động viên Tăng Ni, tín đồ Phật tử. Đoàn Thành ủy và các cơ quan TP đã thành kính chia buồn cùng Giáo hội, Tăng Ni, Phật tử và môn đồ pháp quyến cố Trưởng lão Hòa thượng.

danh (3).JPG

Thành kính tri ân những đóng góp của Trưởng lão Hòa thượng cho sự phát triển của thành phố

danh (1).JPG

Ông Nguyễn Hữu Hiệp, bà Tô Thị Bích Châu viết sổ tang lưu niệm


Lễ truy niệm và cung tống kim quan vào lúc 9 giờ ngày 22-10 (nhằm ngày 24-9-Kỷ Hợi). Kim quan Trưởng lão Hòa thượng sẽ được an trí tại chùa Giác Huệ, sau đó phụng tống kim quan nhập bảo tháp trong khuôn viên Long Hoa cổ tự (số 1250/41 đường Huỳnh Tấn Phát, khu phố 1, phường Phú Mỹ, Q.7, TP.HCM).

N.An - Ảnh: CTV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mã đáo thành công

GNO - Tiễn Rắn về lại rừng sâu/ Ất Tỵ mưa nắng dãi dầu bão giông/ Hai ngàn mù mịt long đong/ Không trăm không chục không đồng buồn teo...
Trà giả Phạm Quang Hùng thường xuyên chia sẻ về trà, thiền và tâm lý trị liệu ở nhiều nơi, trong đó có những khóa tu, khóa sinh hoạt của người trẻ

Kể chuyện thiền trong từng ấm trà

GNO - Câu chuyện về trà giả, Phật tử Phạm Quang Hùng (pháp danh Pháp Thiện) mở ra nhẹ như một làn hương trà nhưng lắng sâu và bền bỉ. Anh bước vào thế giới trà bằng con đường của người thực tập: lấy thiền làm gốc, lấy trà làm duyên, để thân và tâm có cơ hội trở về trọn vẹn trong hiện tại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Tam giác Kim Cương” của Phật giáo Odisha được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới dự kiến

GNO - UNESCO đã đưa một khu vực được gọi là “Tam giác Kim Cương” gồm ba di tích Phật giáo là Ratnagiri, Udayagiri và Lalitgiri tại các huyện Jajpur và Cuttack, bang Odisha, vào Danh sách dự kiến (Tentative List) của Ấn Độ để xem xét khả năng được công nhận là Di sản Thế giới, theo thông báo từ các quan chức Ấn Độ.

Thông tin hàng ngày