Tháp Bồ Đề Đạo Tràng nhận thông báo thuế

GNO - Lần đầu tiên, Cục thuế Thu nhập phát hành thông báo nộp thuế đến tháp Bồ Đề Đạo Tràng, một quần thể linh thiêng nhất của Phật giáo, qua những gì mà cơ sở này nhận được, một nhân viên thuế cho biết hôm nay, 24-9.

“Cục thuế phát hành thông báo đến Hội đồng Quản trị tháp Bồ Đề Đạo Tràng và đề nghị họ công khai chi tiết thu nhập và chi tiêu của tháp,” một nhân viên của Hội đồng Quản trị tháp Bồ Đề Đạo Tràng (BMTC) cho biết.

Bodhi.jpg

Quần thể tháp Bồ Đề Đạo Tràng

Theo những nhân viên của BMTC, đây là lần đầu tiên Cục thuế phát hành thông báo đến tháp sau đạo luật dành cho Bồ Đề Đạo Tràng năm 1949 được ban hành 64 năm qua.

Thành viên Ban thư ký BMTC N. Dorjee nói rằng Hội đồng sẽ thảo luận về thông báo của Cục thuế tại phiên họp cũng diễn ra hôm nay, thứ Ba, 24-9.

“Chúng tôi sẽ thảo luận về phản hồi của mình đối với thông báo của Cục thuế,” ông N. Dorjee khẳng định.

Thu nhập chính của tháp chủ yếu thông qua việc cúng dường của khách hành hương khắp thế giới, đạt hơn 6.290 triệu rupee vào giai đoạn 2012 - 2013. Hội đồng cũng khởi động việc cúng dường qua mạng đối với tháp vào năm 2010

Ngôi tháp 1500 tuổi Bồ Đề Đạo Tràng là một trong những di sản thế giới, nơi Đức Phật, Người được sinh ra tại Lâm Tỳ Ni gần biên giới Nepal, đã chứng đạo cách đây hơn 2500 năm.

Bồ Đề Đạo Tràng đón hàng triệu khách hành hương hàng năm từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là từ các nước Sri Lanka, Trung Quốc, Nhật Bản và khu vực Đông Nam Á.

Tháp vừa bị đánh bom vào tháng 7 năm nay và Cục Điều tra Quốc gia đang tìm kiếm thủ phạm.

Cũng trong tháng 7 vừa qua, chính quyền bang Bihar đã tiến hành sửa đổi sắc luật về Bồ Đề Đạo Tràng năm 1949, chấp nhận người không phải là tín đồ Hindu lãnh đạo Hội đồng Quản trị tháp. Đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP), đảng lớn nhất trong liên minh đối lập đã kịch liệt phản đối sự thay đổi này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày