Thầy trò Trường THPT Quảng Thanh cùng dự khóa tu

GNO - 250 bạn trẻ đang học tập tại Trường PTTH Quảng Thanh (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng), cùng Ban giám hiệu và các thầy cô công tác tại trường đã vân tập chùa Vẽ (Hoa Linh cổ tự) tham dự khóa tu mùa hè 3 ngày (từ ngày 25 đến hết 28-6).

1.jpg
Các khóa sinh chụp ảnh lưu niệm

Đây là khóa tu thứ 3 trong tổng số 4 khóa tu mùa hè do chùa Vẽ tổ chức trong năm nay nhằm tạo sân chơi bổ ích, giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống hướng thiện, nuôi dưỡng tâm từ bi, hỷ xả, hạnh lắng nghe cho bạn trẻ.

Theo nhà chùa, qua đó, tạo những thuận duyên cho các em thanh thiếu niên Phật tử và học sinh được giao lưu chia sẻ, tiếp cận kỹ năng sống, để các em hiểu biết, có hiếu nghĩa với ông bà, cha mẹ, biết nghe lời thầy cô, học tập chăm ngoan, có tình yêu thương chia sẻ với mọi người, nhằm hoàn thiện bản thân.

2.jpg
Thầy cô giáo đang giảng dạy ở trường về tham dự lễ khai mạc khóa tu

Việc tổ chức khóa tu này cũng là tâm nguyện của Ban giám hiệu Trường PTTH Quảng Thanh - muốn cho các học sinh của mình tới chùa tu học, để các em có điều kiện tiếp cận với Phật pháp, nuôi dưỡng tâm từ bi.

Được biết, ngay từ đầu năm 2019, Ban giám hiệu nhà trường đã liên hệ với Ni sư trụ trì để mong muốn mùa hè này cho toàn bộ học sinh của trường về chùa tu học, sinh hoạt.

Theo đó, trong suốt những ngày diễn ra khóa tu, các bạn được ngồi thiền, tụng kinh, sinh hoạt tập thể, trau dồi kỹ năng bổ ích... theo thời khóa, chương trình định sẵn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày