Thế giới có trên 4,1 triệu người nhiễm nCoV

GNO - Con số thống kê đến 7g sáng nay, 11-5 là 4.177.126 người nhiễm, với 283.687 bệnh nhân tử vong ở 212 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Tuy nhiên, thông tin vui là, đã có 1.487.484 người phục hồi. Tại Việt Nam, sáng nay Bộ Y tế không ghi nhận ca dương tính nCoV, đánh dấu ngày thứ 25 không lây nhiễm trong cộng đồng.

Tổng số ca nhiễm cả nước hiện vẫn là 288, trong đó 48 ca từ nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh. Đến nay đã có 241 trường hợp được điều trị khỏi, chiếm 84%.

Hiện còn 47 bệnh nhân đang điều trị tại 6 cơ sở y tế, đa số bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định, trong đó 14 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 2 lần trở lên.

sinhhoat.jpg


Sinh hoạt tôn giáo đông người được tổ chức trở lại - Ảnh minh họa của TTXVN

Hiện tại, cả nước vẫn đang phòng chống dịch trong tình trạng bình thường mới. Học sinh đi học trở lại bình thường ở các cấp học. Tại TP.HCM, các dịch vụ không thiết yếu đã được hoạt động trở lại. Sinh hoạt tôn giáo đông người cũng được phép tổ chức trong tinh thần công văn số 304/TGCP-VP - do Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng ký ban hành, gửi các tổ chức tôn giáo.

Các nước Mỹ, Pháp, Anh, Ý tiếp tục giảm ca nhiễm bệnh, kế hoạch nới lỏng hoặc dỡ bỏ các biện pháp hạn chế tiếp tục được đưa ra bên cạnh nỗ lực phục hồi nền kinh tế.

BTV tổng hợp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1230 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cơn lũ đi qua

GNO - Mùa mưa đã chính thức “khai mạc”, vẻ như sớm hơn mọi năm. Kịch tính ngay từ màn đầu. Mới bước vào tháng mười (âm lịch) có mấy ngày mà mưa thẳng thét. Mưa chắc hạt từ sáng đến chiều.

Thông tin hàng ngày