GS.TS Nguyễn Thiện Nhân lễ Phật, thăm Đức Pháp chủ GHPGVN

GS.TS Nguyễn Thiện Nhân đến chùa Huê Nghiêm lễ Phật, thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: BGN
GS.TS Nguyễn Thiện Nhân đến chùa Huê Nghiêm lễ Phật, thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: BGN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 23-12, GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM, đại biểu Quốc hội đã đến chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức, TP.HCM) lễ Phật, thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng.

Dù đang trong mùa tu gia hạnh, Trưởng lão Hòa thượng cũng đã dành thời gian tiếp thân mật ông Nguyễn Thiện Nhân, lắng nghe và chia sẻ nhiều vấn đề về tình hình Phật giáo cũng như GHPGVN trong tương quan với sự ổn định và phát triển của đất nước.

GS.TS Nguyễn Thiện Nhân lễ Phật, thăm Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 1

GS.TS Nguyễn Thiện Nhân lễ Phật tại chánh điện

Với kinh nghiệm và truyền thống gia đình, có ông nội là một trí thức sau khi hoàn thành trách nhiệm thế tục đã xuống tóc xuất gia trở thành Hòa thượng Thích Trường Lạc, giáo thọ sư của nhiều thế hệ học Tăng thời Chấn hưng Phật giáo nửa đầu thế kỷ XX tại miền Nam, GS.TS Nguyễn Thiện Nhân đã chia sẻ với Trưởng lão Hòa thượng nhiều câu chuyện ý nghĩa từ thực tiễn và nghiên cứu văn hóa, lịch sử.

GS.TS Nguyễn Thiện Nhân lễ Phật, thăm Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 2

Tặng quà lưu niệm của gia tộc cố Hòa thượng Thích Trường Lạc đến Trưởng lão Hòa thượng

Cũng trong thân tình, Trưởng lão Hòa thượng bày tỏ mong muốn được lắng nghe ý kiến từ nhiều phía, từ những vị trí thức, nguyên lãnh đạo có kinh nghiệm thực tế cũng như tầm nhìn xa, thẳng thắn góp ý cho Giáo hội để Giáo hội có những điều chỉnh theo hướng phát triển phù hợp với Phật giáo, đem lại lợi lạc cho số đông.

GS.TS Nguyễn Thiện Nhân cũng đã lên chánh điện lễ Phật, dâng hương tại bàn thờ chư vị Tổ sư ở chùa Huê Nghiêm, thay mặt gia đình tặng món quà lưu niệm đến Trưởng lão Hòa thượng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày