GS.TS Nguyễn Thiện Nhân lễ Phật, thăm Đức Pháp chủ GHPGVN

GS.TS Nguyễn Thiện Nhân đến chùa Huê Nghiêm lễ Phật, thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: BGN
GS.TS Nguyễn Thiện Nhân đến chùa Huê Nghiêm lễ Phật, thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: BGN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 23-12, GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM, đại biểu Quốc hội đã đến chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức, TP.HCM) lễ Phật, thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng.

Dù đang trong mùa tu gia hạnh, Trưởng lão Hòa thượng cũng đã dành thời gian tiếp thân mật ông Nguyễn Thiện Nhân, lắng nghe và chia sẻ nhiều vấn đề về tình hình Phật giáo cũng như GHPGVN trong tương quan với sự ổn định và phát triển của đất nước.

GS.TS Nguyễn Thiện Nhân lễ Phật tại chánh điện

GS.TS Nguyễn Thiện Nhân lễ Phật tại chánh điện

Với kinh nghiệm và truyền thống gia đình, có ông nội là một trí thức sau khi hoàn thành trách nhiệm thế tục đã xuống tóc xuất gia trở thành Hòa thượng Thích Trường Lạc, giáo thọ sư của nhiều thế hệ học Tăng thời Chấn hưng Phật giáo nửa đầu thế kỷ XX tại miền Nam, GS.TS Nguyễn Thiện Nhân đã chia sẻ với Trưởng lão Hòa thượng nhiều câu chuyện ý nghĩa từ thực tiễn và nghiên cứu văn hóa, lịch sử.

Tặng quà lưu niệm của gia tộc cố Hòa thượng Thích Trường Lạc đến Trưởng lão Hòa thượng

Tặng quà lưu niệm của gia tộc cố Hòa thượng Thích Trường Lạc đến Trưởng lão Hòa thượng

Cũng trong thân tình, Trưởng lão Hòa thượng bày tỏ mong muốn được lắng nghe ý kiến từ nhiều phía, từ những vị trí thức, nguyên lãnh đạo có kinh nghiệm thực tế cũng như tầm nhìn xa, thẳng thắn góp ý cho Giáo hội để Giáo hội có những điều chỉnh theo hướng phát triển phù hợp với Phật giáo, đem lại lợi lạc cho số đông.

GS.TS Nguyễn Thiện Nhân cũng đã lên chánh điện lễ Phật, dâng hương tại bàn thờ chư vị Tổ sư ở chùa Huê Nghiêm, thay mặt gia đình tặng món quà lưu niệm đến Trưởng lão Hòa thượng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Như Danh/BGN

Hai quan niệm sai lầm của người tu Phật

NSGN - Nhiều người thường hoài nghi rằng, kinh điển Phật giáo được kết tập đã hơn 2.500 năm, thì lời dạy ấy há chẳng đã sai biệt, chẳng còn xác chứng là Phật ngôn nữa sao?
Chánh điện chùa Phúc Quang

Lịch sử chùa Phúc Quang - Đan Tràng qua tư liệu văn bia Hán - Nôm

NSGN - Chùa Phúc Quang tọa lạc tại thôn Đan Tràng, xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương (nay xã Tuệ Tĩnh, thành phố Hải Phòng). Huyện Cẩm Giàng cổ có tên là huyện Thiện Tai, sau đổi thành huyện Đa Cẩm; đến thời Trần gọi là huyện Cẩm Giang thuộc về lộ Hồng Châu, xứ Hải Dương.
"Với tôi, Báo Giác Ngộ là duyên..."

"Với tôi, Báo Giác Ngộ là duyên..."

GNO - Đến chụp ảnh Lễ trao thưởng Giải Báo chí TP.HCM năm 1993 nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Việt Nam 21-6, tôi thấy có một nhà sư trẻ lên nhận giải thưởng. Đó là thầy Thích Thiện Bảo - phóng viên Báo Giác Ngộ. Và tôi biết đến Báo Giác Ngộ kể từ hôm đó.
CTV Viên Quang

Báo Giác Ngộ "dắt" tôi vào nghề báo

GNO - Không chọn ngành báo, cũng chẳng tốt nghiệp trường báo, nhưng cho đến hiện tại tôi lại sống với công việc đặc thù chữ nghĩa - nghề báo. Và câu chuyện của những ngày mới tập tễnh với nghề, với nghiệp viết lách giờ đã trở thành kỷ niệm của… một thời để nhớ.

Thông tin hàng ngày