Thêm 2 chùa chăm lo cho thiếu nhi nhân ngày 1-6

GNO - Tối 31-5, chùa Hưng Khánh (chùa Đăm) ở Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội tổ chức văn nghệ mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6.

phuc thong 2.jpg
Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, các bạn được tham gia sinh hoạt thoải mái trong khuôn viên chùa

ĐĐ.Thích Thanh Nguyện, UV BTS GHPGVN TP.Hà Nội, Trưởng BTS GHPGVN huyện Từ Liêm, trụ trì chùa Hưng Khánh cùng các anh chị trong Ban chủ nhiệm CLB Thanh thiếu niên Phật tử Thiện Tín tổ chức cho các em tham gia cuộc thi tìm hiểu giáo lý nhà Phật, các trò chơi tập thể, các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn"…

Các em đã được lắng nghe những lời chia sẻ của ĐĐ.Thích Thanh Nguyện, khuyến tấn các em chăm lo tu tập, học hành chăm chỉ, vâng lời ông bà cha mẹ, tránh xa những cái xấu của xã hội. Sau đó, các em được nhận quà bánh trong niềm hoan hỷ.

phuc thong 1.jpg


ĐĐ.Thích Thanh Nguyện hòa cùng niềm vui của các bạn nhỏ

CLB Thiện Tín - chùa Hưng Khánh được thành lập từ năm 2009, hiện có hơn 100 bạn trẻ thường xuyên tham gia sinh hoạt tu học Phật pháp, làm các hoạt động từ thiện, sống tốt đời đẹp đạo.

Thiện Tâm

* “Vui Tết thiếu nhi” là chương trình tặng quà đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, chăm ngoan học giỏi diễn ra tại tại chùa Quảng Trạch, huyện Lắk, Đắk Lắk vào ngày 1-6.

lak (1).jpg


ĐĐ.Thích  Nhuận Độ , trụ trì chùa Quảng Trạch tặng quà đến các em - Ảnh: N.A

Theo đó, 350 phần quà được tặng đến các em vui tết thiếu nhi và 100 phần quà cho các em học sinh giỏi tiên tiến ở Buôn Tría, Buôn Bàng, Buôn Cam, chùa Liên Sơn và chùa Quảng Trạch.

Tết nhiếu nhi năm nay các em nhỏ đã được về chùa dự lễ, được quý thầy chia sẻ giáo lý, dạy cách lễ Phật, cùng nhau thực hành lạy Phật, niệm Phật. Bên cạnh đó, nhiều trò chơi vui nhộn, phù hợp lứa tuổi cũng  được các anh chị tịnh nguyện viên hướng dẫn các em.

lak (3).jpg


Quý thầy hướng dẫn niệm Phật - Ảnh: N.A

Được biết, kinh phí hỗ trợ chương trình là nhờ sự nhiệt thành ủng hộ từ các mạnh thường quân, đại gia đình Facebook cùng đông đảo các tình nguyện viên.

Vạn An

_________________

* Tin, bài liên quan:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày