Thêm 2 chuyến bay có khách mắc Covid-19 đến TP.HCM

GNO - Trưa nay 21-3, Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn có thêm 2 chuyến bay có hành khách mắc Covid-19;  Đó là chuyến bay số hiệu NH831 của All Nippon Airways do Air Japan khai thác từ Tokyo đến TP.HCM ngày 17-3; và chuyến bay EK392 của Emirates từ Dubai cũng đến TP.HCM ngày 16-3.

Thông báo khẩn cho biết Bộ Y tế thông báo đã xác định được hai chuyến bay có hành khách mắc Covid-19 vào đêm qua, 20-3.

Bộ Y tế đề nghị tất cả hành khách trên hai chuyến bay nói trên liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe. Các đại lý bán vé cho các hành khách trên có trách nhiệm thông báo cho hành khách đã mua vé bay trên các chuyến máy bay này.

A25C301E-F14E-430C-9FD3-D8BD0AA9ABE1.jpeg

Cũng trưa nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố vừa thông báo tìm kiếm khách từng đến quán bar Buddha ở số 7 đường Thảo Điền, Q.2, vì ghi nhận có thêm trường hợp nhiễm Covid-19 (bệnh nhân 91, phi công quốc tịch Anh), đồng thời những ai từng tiếp xúc với những hành khách từng đến nơi này liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe và được hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Địa chỉ quán bar này đã bị dư luận phản đối gay gắt vì lạm dụng hình ảnh và tên gọi Đức Phật (Buddha) đặt tên quán, dùng hình tượng Phật trang trí không phù hợp. Sau khi Báo Giác Ngộ phản ánh, người chủ đã từng đến tòa soạn trình bày, hứa sẽ có sự điều chỉnh như thay đổi tên quán, không dùng hình tượng Phật trang trí những nơi thiếu tôn nghiêm… nhưng nay lại sử dụng tên gọi cũ, từng bị Phật tử phản đối.

Ng.Huân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Tư lệnh TP.HCM tiếp tục triển khai mở rộng phạm vi khai quật ở Công viên Lê Thị Riêng

Phát hiện hố chôn tập thể thứ hai tại Công viên Lê Thị Riêng

GNO -  Đó là thông tin được Lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Tư lệnh TP.HCM cho biết chiều 24-7. Lực lượng đang triển khai nhiệm vụ tìm kiếm tại hố chôn tập thể thứ hai vừa được phát hiện, mở rộng phạm vi để xác định quy mô khu vực chôn cất, tại Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng).

Thông tin hàng ngày