Thêm 2 lễ hằng thuận ở chùa

GNO - Ngày 23-3, chùa Hòa Long (xã Tiến Nông, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Nguyễn Văn Linh (pháp danh Long Khả Linh) cùng Lê Thị Ưng (pháp danh Hòa Diệu Yến).

1 ong su.jpg


Phật tử Long Khả Linh và Hòa Diệu Yến dâng đăng cúng Phật tại lễ hằng thuận

Tối cùng ngày, lễ hằng thuận cho Phật tử La Ngô Quốc Công (PD: Tịnh Thiện) và Nguyễn Thị Thanh Tuyền (PD: Diệu Tâm) đã được diễn ra trong không khí ấm áp tại chùa Bửu Đà (Q.10, TP.HCM).

Tại các buổi lễ trên, ngoài các nghi lễ tâm linh cầu an, chúc phúc, chư tôn đức đã ân cần khuyên-nhắc các bạn trẻ cần phải giữ đạo vợ chồng, trong ngoài nhường nhịn, học-hành lời Phật dạy để có đời sống an vui, giúp đời, lợi mình...

Buuda1.jpg


TT.Thích Như Thọ, trụ trì chùa Bửu Đà chứng minh
nghi thức trao nhẫn cưới của đôi tân hôn Quốc Công - Thanh Tuyền - Ảnh: N.D

T.Khả - N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày