Thêm 3 Ni sinh nhận bằng tiến sĩ, thạc sĩ

GNO - Ngày 14-11, tại Trường Đại học Khoa học XH & NV TP.HCM (Đinh Tiên Hoàng, Q.1) đã tổ chức khai giảng sau đại học và trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ năm 2014.

Anh VG (3).jpg
PGS-TS Võ Văn Sen trao bằng tốt nghiệp tiến sĩ cho SC.Thích nữ Chúc Hiếu

Trong khóa tốt nghiệp chương trình sau đại học năm 2014 đợt này có 3 Ni sinh tốt nghiệp, trong đó SC.TN Chúc Hiếu tốt nghiệp tiến sĩ chuyên ngành ngữ văn với đề tài luận văn: Văn học và Phật học trên Báo chí Phật giáo Việt Nam trước năm 1945.

2 vị thạc sĩ gồm: SC.TN Tịnh Thảo, khoa Nhân học với đề tài nghiên cứu: Ẩm thực chay trong đời sống tu sĩ và tín đồ Phật giáo Nguyên Thủy; SC.TN Nguyên Thảo chuyên ngành ngôn ngữ học với đề tài nghiên cứu: Cuộc sống từ ngữ ẩn dụ trong tác phẩm “Khóa hư lục” của Trần Thái Tông.

Anh VG (2).jpg

Các sư cô cùng chụp hình lưu niệm

Được biết, trong năm 2014 với gần 500 nghiên cứu sinh tham gia thì có có 32 tiến sĩ và 166 thạc sĩ được trao bằng tốt nghiệp. Hiện còn nhiều Tăng Ni sinh đang theo học các chương trình: đại học, thạc sĩ và tiến sĩ tại trường ĐH KHXH &NV TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày