Thêm 46 Tăng Ni du học Ấn Độ về nước

GNO - ĐĐ.Thích Đồng Đắc, nghiên cứu sinh tại Đại học Gautam Buddha (Ấn Độ), trưa nay, 3-9 chia sẻ với PV Giác Ngộ, cho biết, tổng cộng 46 Tăng Ni từ Ấn về đợt này.

anh bay.jpg
Chiến dịch "Ba bông hồng" giúp đưa 46 Tăng Ni du học Ấn Độ về nước - Ảnh: VED

Theo đó, có 22 Tăng Ni sinh ở các trường Gautam Buddha, Delhi, Acharya Nagarjuna, Sanchi, Punjab và Magadh cùng 24 vị Tăng Ni tu tập ở Bodhgaya đã về đến sân bay quốc tế Nội Bài khoảng 2g chiều 28-8.

Tất cả Tăng Ni đều được đưa đi cách ly y tế theo quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại khu cách ly ở Trung tâm Đào tạo Nghề Thành An, Binh đoàn 11, Thanh Trì, Hà Nội.

"Điều kiện ở đây rất tốt, cơ sở hạ tầng tốt, lương thực thực phẩm ngon, Tăng Ni được chăm sóc chu đáo, tận tình", ĐĐ.Thích Đồng Đắc nói.

Chuyến bay trên nằm trong chiến dịch "Ba bông hồng" do Văn phòng Điều phối viên thường trực Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Đại sứ quán Lào tại Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Lào phối hợp thực hiện.

"Ba bông hồng" tượng trưng cho thủ đô ba nước Ấn Độ - Việt Nam - Lào, những điểm cất/hạ cánh của chuyến bay đặc biệt này nhằm đưa Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam cùng các nhà đầu tư, chuyên gia Ấn Độ về Việt Nam và giải cứu công dân bị mắc kẹt của Lào và Ấn Độ về nước.

Trước đó, giữa tháng 5-2020, gần 200 Tăng Ni du học Ấn Độ cũng được về nước an toàn, trên chuyến bay VN88 của Vietnam Airlines khởi hành từ Delhi về Cần Thơ.

dongdac 1.jpg
Chư Tăng Ni trên hành trình về nước

dongdac 2.jpg
ĐĐ.Thích Nhật Siêu được xét nghiệm và âm tính với Covid-19 lần 1

Tính đến sáng nay, 3-9, thế giới có 213 quốc gia và vùng lãnh thổ có bệnh nhân Covid-19, với 26.174.468 người nhiễm, hơn 866.536 bệnh nhân tử vong. Trong đó, Ấn Độ là quốc gia đứng thứ 3 về số ca nhiễm (sau Mỹ và Brazil) với 3.848.968 người nhiễm SARS-CoV-2 và 67.486 người tử vong.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày