Thêm các hoạt động chăm lo Trung thu cho trẻ em

GNO - Ban Văn hoá GHPGVN TP.HCM kết hợp với tu viện Khánh An (Q.12) tối 24-9 đã tổ chức đêm “Vầng trăng tuổi thơ - lần 6” cho hơn 1.000 học sinh về tham dự.

Trước khi chương trình chính thức diễn ra, Ban tổ chức dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa mới từ trần.

IMG_0223.JPG


Các bạn nhỏ giao lưu với các nghệ sĩ

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Tâm Hoa, Phó ban Văn hoá đã bày tỏ niềm vui khi thấy các em được vui chơi và nhắn nhủ các em hãy cố gắng chăm ngoan học giỏi.

Tiếp theo, ĐĐ.Quảng Thức đã đọc thư của Thượng tọa Trưởng Ban Văn hoá GHPGVN TP.HCM, viện chủ tu viện Khánh An - chúc cho các bạn nhỏ luôn mạnh khoẻ, chăm chỉ học tập để trở thành người tốt của gia đình và xã hội.

Chương trình cũng đã tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó trong học tập từ gia đình chị Thu và những chú gấu bông xinh xắn từ nghệ sĩ hài Việt Hương.

Chương trình với sự góp mặt của các nghệ sĩ: Việt Trinh, Việt Hương, Đại Nghĩa, Quách Tuấn Du, Dương Hồng Loan, Đoàn Phương Thảo, Thảo Trang, Khánh Nhi, Dương Tôn, Võ Minh Lâm, Vũ Mạnh Cường, nhóm xiếc…

DSC_0649.JPG


Không gian đêm trung thu cho trẻ em tại Khánh An

“Vầng trăng tuổi thơ” là một ngày tết dành cho các em, với hàng ngàn phần quà gồm: lồng đèn, bánh trung thu, thú nhồi bông được gửi tặng.

Quảng Thức - Trung Pháp

* Ngày 24-9, chùa Linh Quang (Q.Bình Thạnh), chùa Pháp Hoa (Q.6, TP.HCM) cũng đã tổ chức đêm hội Trung thu dành cho trẻ em địa phương về chùa hướng Phật.

1.jpg


Thượng toạ trụ trì phát biểu nói về ý nghĩa của đêm trung thu

Chương trình do TT.Thích Minh Quang, Trưởng BTS Phật giáo Q.1, trụ trì chùa cùng với Phật tử tổ chức - dành tặng 850 phần quà trung thu và văn nghệ cùng các trò chơi dân gian hấp dẫn và vui phá cỗ trung thu tại chùa với mỗi phần quà gồm: lồng đèn, đèn cầy, bánh trung thu, sữa, kẹo, mì gói, tập và bút bi. 

Trước đó, chùa cũng đã trao tặng 550 phần quà trung thu và chùa Kim Thiền (huyện Gò Công Đông, Tiền Giang) cũng tổ chức văn nghệ phục vụ các em địa phương nhân mùa trung thu với tổng số hơn 1.250 phần quà do chư Tăng và Phật tử vận động các mạnh thượng quân trao tặng.

VG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày