Thêm hoạt động tri ân nhân 20-11 của Tăng Ni sinh

GNO - Sáng nay, 20-11, Ban Giám hiệu cùng toàn thể Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học Đà Nẵng đã tổ chức mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

6.jpg
Đại đức Hiệu trưởng có lời phát biểu với sinh viên, cư sĩ học viên

HT.Thích Thiện Toàn, Ủy viên HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Đà Nẵng cùng chư tôn đức trong Ban Giám hiệu: ĐĐ.Thích Chúc Tín, Hiệu trưởng; ĐĐ.Thích Huệ Chấn, Hiệu phó học vụ; ĐĐ.Thích Thông Đạt, Hiệu phó giám luật và đại diện chính quyền, hơn 300 Tăng Ni sinh viên, học viên cư sĩ của trường tham dự.

Tại buổi lễ, Tăng Ni sinh viên, học viên cư sĩ đã thể hiện tấm lòng tri ân qua các bản nhạc Thiền ca, trình chiếu lại hình ảnh đồng hành cùng trường trong hơn 2 năm học vừa qua và tổ chức thi thuyết trình, dâng lời tri ân.

Tin ảnh: Châu Đạt

* Chiều qua, 19-11, tại giảng đường lớp sơ cấp Phật học quận Tân Bình (tổ đình Giác Lâm, P.10, Q.Tân Bình, TP.HCM) đã diễn ra buổi lễ “Tri ân người khai sáng” do Tăng Ni sinh khóa XXI và XXII tổ chức.

SC tan binh (3).JPG
Thượng tọa Chủ nhiệm ban huấn từ

Quang lâm chứng minh và tham dự có TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGVN quận, Chủ nhiệm Lớp sơ cấp Phật học quận cùng chư tôn đức ban chủ nhiệm, giáo thọ sư của trường và đông đảo Tăng, Ni sinh các khóa về dự.

Sau lời phát biểu tri ân của đại diện Tăng Ni sinh, TT.Thích Đạt Đức ban huấn từ sách tấn các Tăng Ni sinh. Thượng tọa nhấn mạnh, người tu sĩ cần chú trọng đến việc thực tập pháp môn; khi đến lớp, Tăng Ni cần lắng nghe lời quý tôn đức giáo thọ giảng bài, khi về nhà cần nghiên cứu và thực hành những lời dạy đó, đây là cách tri ân và báo ân thiết thực nhất.

SC tan binh (4).JPG
Tăng Ni sinh dâng lời tri ân

Dịp này, Tăng Ni sinh cũng thuyết trình báo tường và dâng những lời ca lên cúng dường chư tôn đức trong tinh thần “tri ân người khai sáng”. Cựu Tăng Ni sinh các khóa cũng đã về đảnh lễ chư giáo thọ sư, niệm ân những người nâng đỡ dìu dắt những bước chân đầu tiên khi vào cửa đạo.

Cuối cùng, Tăng Ni sinh các khóa đã dâng quà và hoa lên chư tôn đức giáo thọ sư - thay lời cảm ơn những người lái đò thầm lặng...

Quảng Hậu - Trí Thịnh

* Trước đó, chiều 17-11, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học Long An cũng tổ chức mừng ngày Hiến chương Nhà giáo tại chùa Thiên Khánh (Tân An).

11.jpg
Tăng Ni sinh dâng quà tri ân


HT.Thích Minh Thiện, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Long An, Hiệu trưởng nhà trường đã có những lời nhắn nhủ Tăng Ni sinh, nhấn mạnh sự nghiệp giáo dục là quan trọng hàng đầu trong các Phật sự.

Hòa thượng mong Tăng Ni cần phải chăm chỉ học hành, sự học của người đời là để thành nhân chi mỹ, cống hiến cho xã hội còn sự học của Tăng Ni không chỉ dừng lại ở đó mà còn phải tiến xa hơn - để rèn tâm luyện đức, để soi sáng tâm tư, thực nghiệm tu chứng trên con đường Bồ-tát đạo...

Trần Thanh Liêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày