Từ khóa: thiên nhiên
Tìm thấy 5 kết quả
Những tình nguyện viên trẻ tham gia chương trình

Chung tay bảo tồn rùa biển

GNO - Thật đáng kinh ngạc khi biết rằng rùa biển đã có mặt trên trái đất khoảng 200 triệu năm. Vượt qua giai đoạn loài khủng long tuyệt chủng khoảng 100 triệu năm sau đó, loài rùa vẫn sống sót cho tới ngày nay nhờ khả năng thích ứng với những thay đổi địa chất và khí hậu của trái đất.
“Với tôi, tự mình canh tác nuôi thân, sống với vườn rau, ngọn cỏ, trò chuyện với chim muông là niềm an lạc nhất trong cuộc sống này”- Trưởng lão Hòa thượng Thích Tâm Thủy - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tự sự của một nông tăng hơn 90 tuổi sống an lạc giữa đời

GNO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Tâm Thủy, sinh năm 1931, thọ giới Tỷ-kheo năm 1951, từng được suy cử nhiều chức lãnh đạo trong Giáo hội, hiện là Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Yên, viện chủ chùa Hương Sơn.
Y Xim Ndu trong một chuyến hướng dẫn hành trình leo núi

Y Xim Ndu và khát khao giữ gìn văn hóa bản địa

GN - Cuộc đời ai cũng có ước mơ và lý tưởng. Vấn đề là ở mỗi chúng ta, ai có đủ bản lĩnh “cháy” hết mình để vừa tìm hạnh phúc cho bản thân, vừa đem lại những giá trị hữu ích với cộng đồng.
Ảnh minh họa

Phật giáo và các hành động đối với môi trường

GN - Trái đất đang phải gánh chịu rất nhiều hậu quả từ sự suy thoái trầm trọng của môi trường. Các nghiên cứu trong những năm gần đây cho thấy con người đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề từ cuộc khủng hoảng môi trường.