Thiền sư Nhất Hạnh được trao giải Hòa bình Pacem

GNO - Thiền sư Thích Nhất Hạnh, người mang Phật giáo đến với phương Tây vừa được vinh danh Giải thưởng Hòa bình và Tự do Pacem in Terris năm 2015 (Pacem in Terris Peace and Freedom Award) - theo tin từ trang điện tử The Catholic Messenger.

THS NHAT HANH.jpg


Cố mục sư Martin Luther King và Thiền sư Nhất Hạnh

Theo lệ của giải thưởng này, người được trao tặng giải thưởng sẽ đến nhận giải tại Davenport. Tuy nhiên, do Thiền sư đang trong tình trạng hồi phục sức khỏe vì đột quỵ và tuổi cao nên Giám mục Martin Amos sẽ đến tu viện Lộc Uyển, nam California - Hoa Kỳ để trao giải thưởng đến Hòa thượng.

Được biết, các môn đệ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ thay Hòa thượng nhận giải thưởng này vào ngày 31-10 tới đây, nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Martin Luther King Jr. được trao giải này.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh được xem là người sáng lập Phật giáo Nhập thế (Socially Engaged Buddhism) và cũng là người khai sinh các phong trào và hoạt động thực tập chánh niệm ở phương Tây.

The Pacem in Terris Peace and Freedom Award - là giải thưởng hòa bình của Thiên chúa giáo được trao hàng năm, kể từ năm 1964 bởi Ủy ban Thiên chúa giáo Davenport nhằm “vinh danh nhân vật có thành tựu đối với các hoạt động hòa bình và công lý cho dân tộc và thế giới” - theo tờ Lion’s Roar.

Trần Trọng Hiếu 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày