Thiền sư Nhất Hạnh gởi thư đến những nạn nhân động đất tại Nhật

Giác Ngộ - Từ nước Pháp xa xôi, ngày 13-3 vừa qua, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã gởi thư đến những nạn nhân động đất tại Nhật Bản với cả sự sẻ chia và hiệp lực nguyện cầu an lành, thảnh thơi đến những người bạn đang gặp niềm đau lớn.  
wwwvh.bmp

Thiển sư Thích Nhất Hạnh

Mở đầu lá thư, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viết: "Càng nhìn con số người thiệt mạng trong thảm trạng này, chúng tôi càng thấy rõ ràng và mãnh liệt hơn là chúng tôi cũng đang cùng chết với các bạn. Niềm đau của một phần nhân loại cũng là niềm đau của toàn thể nhân loại. Nhân loại và quả địa cầu này cũng cùng là một hình hài. Những gì xảy ra cho một phần của hình hài này là đang xảy ra cho tất cả hình hài."

Từ đó, Thiền sư cho rằng: "Biến cố vừa xảy ra cho các bạn đã nhắc nhở cho chúng tôi bản chất vô thường về sự sống  của chúng ta. Nó nhắc ta nhớ rằng điều quan trọng nhất là ta phải thương nhau, có mặt cho nhau và trân quý từng phút giây mà ta đang còn sống. Đó là cách hay nhất mà ta có thể làm cho những người đã chết: chúng ta có thể sống như thế nào mà họ có thể cảm nhận rằng họ được tiếp tục sống và sống đẹp hơn, ý thức hơn, sâu sắc hơn, trong mỗi chúng ta, nếm từng phút từng giây mà ta còn đang sống, sống cho họ."

wwwDD.jpg

Thảm họa tại Nhật Bản những ngày qua

"Tại đây, tại các trung tâm của chúng tôi ở Pháp và nhiều nước trên thế giới, tất cả các anh chị em chúng tôi sẽ tiếp tục tụng kinh cho quý vị, gửi đến quý vị năng lượng bình an, năng lượng trị liệu và năng lượng che chở. Chúng tôi đang cầu nguyện cho quý vị bằng trái tim, bằng hơi thở và bằng những hành động hằng ngày với nhiều từ bi và hiểu biết và đối xử tử tế với nhau hơn. Cám ơn quý vị đã nhắc nhở chúng tôi bài học này.", cuối thư Thiền sư khẳng định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày