Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã xuất viện

GNO - Đó là thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe Thiền sư Thích Nhất Hạnh - Sư Ông Làng Mai được gửi đi từ thư của Làng Mai, đề ngày 6-4-2015. 

>> Thông báo về sức khỏe của Thiền sư Nhất Hạnh
>> Sức khỏe Thiền sư Thích Nhất Hạnh tiến triển tốt
>> Thiền sư Thích Nhất Hạnh sang giai đoạn hồi tỉnh

su ong 1.jpg
Thiền sư Nhất Hạnh - Ảnh: Làng Mai

Theo thư viết, sức khỏe của HT.Thích Nhất Hạnh đã dần bình phục sau thời gian hơn 4 tháng rưỡi nằm viện điều trị và chăm sóc y khoa.

Trong những tuần qua, dưới khí xuân ấm áp, Hòa thượng đã có thể ra ngoài, ngồi dưới những tán cây, nghe tiếng chim hót, uống trà và nghe đại hồng chung. Tuần này, các bác sĩ đã đồng ý cho Hòa thượng xuất viện để về an dưỡng tại Làng Mai.

Trước đó, ngày 3-4, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã bày tỏ mong muốn được về lại Làng Mai để ngắm mộc lan nở hoa và hoa cỏ mùa xuân.

Tại làng, Sư ông được chăm sóc 24/24 dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ và y tá thăm khám.

Như Giác Ngộ online đưa tin, từ giữa tháng 11-2014, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trải qua quá trình hôn mê do xuất huyết não và được sự yểm trợ tinh thần từ chư tôn đức, Phật tử trên toàn thế giới, cầu nguyện cho Hòa thượng sớm phục hồi.

Trần Trọng Hiếu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày