Thiền sư Thích Nhất Hạnh rời Huế, sang lại Thái Lan

GNO - Lúc 8 giờ 45 phút sáng nay, 28-11, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã rời chùa Từ Hiếu (Thừa Thiên Huế) để sang lại Thái Lan.

Nguồn tin của báo Giác Ngộ, chuyến bay đưa Thiền sư Thích Nhất Hạnh từ Việt Nam sang Thái Lan cất cánh vào lúc 10 giờ hôm nay, 28-11, từ Phú Bài.

suong (1).jpg
Thiền sư Thích Nhất Hạnh rời tổ đình Từ Hiếu sáng nay, để sang lại Thái Lan

Sau khi rời thiền thất Lắng Nghe lúc 8 giờ 45 phút, Thiền sư cùng chúng đệ tử di chuyển về sân bay quốc tế Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Tại sân bay, trong lúc chúng đệ tử hoàn thành các thủ tục cần thiết, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã đưa tay chào chư Tăng đến tiễn tại sân bay và các học trò có mặt với ánh mắt tinh anh.

suong (2).jpg
Thiền sư đưa tay chào trước khi vào khu vực kiểm tra an ninh trước lúc lên máy bay

Trước đó, tháng 11-2014, Thiền sư Thích Nhất Hạnh bị một biến cố về sức khỏe, được chẩn đoán là tai biến mạch máu não. Sau đó, Thiền sư đã được đưa sang Hoa Kỳ điều trị, sức khỏe của Thiền sư được phục hồi, được cho là “kỳ diệu”.

Cuối năm 2016, Thiền sư từ Pháp đến Thái Lan thăm viếng trung tâm tu học Làng Mai (số 174 - 176 Ban Sra Nam Sai, Moo 7, Tambon Pongtalong, Pak Chong, Nakorn Ratchasima) và lưu trú tại đó.

Ngày 29-8-2017, Thiền sư đã trở về Việt Nam, cũng từ Thái Lan, đến sân bay Đà Nẵng. Dịp này, Thiền sư thăm lại chùa Từ Hiếu ở cố đô Huế, nơi ngài xuất gia tu học, trong sự bất ngờ của nhiều người, cả giới báo chí quan tâm.


Xem lại "Xúc động Thiền sư Thích Nhất Hạnh về lại chùa Từ Hiếu"

Thiền sư lưu lại quê hương 9 ngày, chỉ thăm viếng chùa Tổ và nghỉ ngơi mà không có một chương trình công cộng nào. Thiền sư đã quyết định trở lại Trung tâm tu học Làng Mai tại Thái Lan ngày 6-9-2017.

Năm trước, Thiền sư Thích Nhất Hạnh từ Thái Lan về Việt Nam vào ngày 26-10-2018 và sau hai ngày (28-10-2018) Thiền sư trở về tổ đình Từ Hiếu tịnh dưỡng và lưu trú cho đến hôm nay.

Cũng theo nguồn tin của báo Giác Ngộ, Thiền sư sang Thái Lan lần này để kiểm tra sức khỏe.

suong (4).jpg
Sức khỏe và ánh mắt Thiền sư vẫn rất tinh anh

suong (3).jpg
Chư tôn đức Tăng Ni và chúng đệ tử tiễn Thiền sư tại sân bay Phú Bài

Quảng Điền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày