Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về Pháp

GNO - Ngày 8-1-2016, trang nhà Làng Mai đăng tải thông tin cập nhật về tình trạng sức khỏe của Thiền sư Thích Nhất Hạnh cho biết, chuyên cơ đưa Thiền sư về Pháp đã hạ cánh an toàn tại sân bay Bergerac vào chiều cùng ngày và Thiền sư đã về lại Sơn Cốc trong niềm hạnh phúc của đại chúng.

langmai.jpg
Chư Tăng Làng Mai hoan hỷ bên Thiền sư Nhất Hạnh sau 6 tháng ngài rời Pháp để điều trị tại Mỹ

Qua đó cho biết, Thiền sư Thích Nhất Hạnh tương đối hài lòng với những tiến triển trong quá trình trị liệu tại Mỹ. Trước đó, các bác sĩ cũng đồng ý với quyết định trở về Làng Mai của Thiền sư và hoàn toàn tin tưởng Hòa thượng có thể về Pháp một cách an toàn.

Trong thông tin cũng cho hay, đêm giao thừa Tết Tây, Thiền sư Nhất Hạnh đã tham dự vào không khí đón năm mới cùng các thị giả. Thiền sư mỉm cười và bày tỏ cảm xúc hoan hỷ trước các chương trình đón năm mới do các học trò tổ chức.

Những ngày gần đây, khi nghe lại đĩa thu âm giọng Thiền sư đọc những bài thơ do chính mình sáng tác, Thiền sư đã lắng nghe một cách hứng thú và còn dùng động tác để diễn đạt những hình ảnh đẹp trong bài thơ.

Như Giác Ngộ online đưa tin, Thiền sư đến Mỹ hôm 11-7 để tham gia chương trình trị liệu và hồi phục chức năng ở trung tâm y khoa UCSF tại San Francisco.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.
Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.
Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh xuống tóc cho người tham dự khóa xuất gia gieo duyên

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.

Thông tin hàng ngày