Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về Pháp

GNO - Ngày 8-1-2016, trang nhà Làng Mai đăng tải thông tin cập nhật về tình trạng sức khỏe của Thiền sư Thích Nhất Hạnh cho biết, chuyên cơ đưa Thiền sư về Pháp đã hạ cánh an toàn tại sân bay Bergerac vào chiều cùng ngày và Thiền sư đã về lại Sơn Cốc trong niềm hạnh phúc của đại chúng.

langmai.jpg
Chư Tăng Làng Mai hoan hỷ bên Thiền sư Nhất Hạnh sau 6 tháng ngài rời Pháp để điều trị tại Mỹ

Qua đó cho biết, Thiền sư Thích Nhất Hạnh tương đối hài lòng với những tiến triển trong quá trình trị liệu tại Mỹ. Trước đó, các bác sĩ cũng đồng ý với quyết định trở về Làng Mai của Thiền sư và hoàn toàn tin tưởng Hòa thượng có thể về Pháp một cách an toàn.

Trong thông tin cũng cho hay, đêm giao thừa Tết Tây, Thiền sư Nhất Hạnh đã tham dự vào không khí đón năm mới cùng các thị giả. Thiền sư mỉm cười và bày tỏ cảm xúc hoan hỷ trước các chương trình đón năm mới do các học trò tổ chức.

Những ngày gần đây, khi nghe lại đĩa thu âm giọng Thiền sư đọc những bài thơ do chính mình sáng tác, Thiền sư đã lắng nghe một cách hứng thú và còn dùng động tác để diễn đạt những hình ảnh đẹp trong bài thơ.

Như Giác Ngộ online đưa tin, Thiền sư đến Mỹ hôm 11-7 để tham gia chương trình trị liệu và hồi phục chức năng ở trung tâm y khoa UCSF tại San Francisco.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Vĩnh Long làm việc phiên đầu tiên - Ảnh: Pháp Trí/BGN

Vĩnh Long: Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 làm việc phiên đầu tiên

GNO - Chiều nay, 22-5, phiên làm việc đầu tiên của Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 đã diễn ra tại hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh (P.Nguyệt Hóa). Đây là đơn vị cấp tỉnh, thành thứ 3 khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (sau tỉnh Đồng Tháp và TP.Cần Thơ) tiến hành tổ chức đại hội.

Thông tin hàng ngày