Thiền viện Hải Đức trao học bổng đến học sinh nghèo

GNO - Thiền viện Hải Đức (đường Âu Dương Lân, P.3, Q.8, TP.HCM) vừa trao gần 70 suất học bổng đến các em học sinh, sinh viên nghèo học giỏi trên địa bàn quận. Lễ trao diễn ra hôm 23-9.

Những suất học bổng do Hội khuyến học thiền viện Hải Đức kết hợp Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) và bà Mai Thị Hạnh là phu nhân nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang.

1hd.jpg


Trao học bổng đến một bạn sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Theo đó, Ban tổ chức đã trao 1 học bổng toàn phần 12 triệu đến một sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn và 46 suất mỗi suất 1 triệu đồng cho các học sinh tiểu học, THCS ở P.3 (Q.8)  và 10 suất mỗi suất 2 triệu đồng cho các sinh viên trên địa bàn Q.8.

ĐĐ.Thích Trung Minh, trụ trì thiền viện Hải Đức chia sẻ với Giác Ngộ online, hàng năm Hội khuyến học thiền viện Hải Đức kết hợp với mạnh thường quân, đặc biệt là bà Mai Thị Hạnh và ACB đã trao học bổng khuyến học đến học trò nghèo học giỏi.

Với các em nhận học bổng, Đại đức chia sẻ, “hôm nay được nhận học bổng, bản thân phải tiếp tục nỗ lực học thật tốt, làm một công dân tốt và sau này (biết đâu) mình sẽ trở thành những người đi trao những phần học bổng như thế”.

2hd.jpg


Trao suất học bổng toàn phần đến bạn sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn

Được biết, trước đó Hội khuyến học thiền viện Hải Đức cũng đã trao 280 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và phát hơn 1.000 phần quà trung thu tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Giác Châu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, vị giáo phẩm uyên thâm Luật tạng và kinh luận Đại thừa, nhà lãnh đạo Phật giáo, bậc Thầy của nhiều thế hệ Tăng Ni Việt Nam - Ảnh: Tư liệu chùa Từ Đàm

Trưởng lão HT.Thích Thiện Siêu nói về “Thất diệt tránh” và sự vận dụng trong sinh hoạt Giáo hội

GNO - Trong các ứng xử liên quan việc xử lý các ý kiến chưa thống nhất trong Giáo hội, chúng ta thường nghe cách thức “như thảo phú địa” (lấy cỏ lấp che mặt đất lại cho yên), hoặc 7 pháp diệt tránh (thất diệt tránh). Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa nhận thức cũng như vận dụng phù hợp với Giới luật.

Thông tin hàng ngày