Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc khai khóa sinh hoạt hè

GNO - Sáng 16-6, tại tổ đường thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (tổ 10, phường Cự Khối, quận Long Biên, Hà Nội) lễ khai giảng sinh hoạt hè và kỷ niệm 5 năm thành lập Đoàn Lam Non - tiền thân là Ban thiếu nhi  Đoàn Thanh thiếu niên Phật tử Trần Thái Tông đã được long trọng tổ chức.

IMG_5264.JPG

Hơn 200 em tham dự buổi lễ và sẽ sinh hoạt khóa hè đều đặn tại thiền viện

>> Thiếu nhi thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc đảnh lễ Đức Pháp chủ

Hơn 200 em thiếu nhi và đông đảo phụ huynh tham dự, cùng với sự chứng minh của chư tôn thiền đức: TT.Thích Thông Quán, Giáo thọ sư chứng minh các thiền viện Trúc Lâm phía Bắc; ĐĐ.Thích Tâm Thuần, trụ trì thiền viện; Ni sư Thích nữ Tịnh Quán, trụ trì chùa Đình Quán; chư tôn đức Giáo thọ sư, Tăng Ni thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc.

Buổi lễ sinh nhật 5 năm thành lập Đoàn Lam Non - Đoàn Thanh thiếu niên Phật tử Trần Thái Tông đã diễn ra xúc động, tràn ngập tình thương của quý thầy, Sư cô dành cho các mầm non Phật pháp tương lai.

TT.Thích Thông Quán ân cần sách tấn, nhắc nhở các em nhỏ về bổn phận của người con hiếu, bổn phận của một người Phật tử tại gia, cũng như có lời nhắc nhở tới các anh chị phụ trách phải cố gắng hơn nữa trong công việc dìu dắt các mầm măng tương lai của Phật pháp.

IMG_5401.JPG

Chư tôn thiền đức Giáo thọ

IMG_5394.JPG

Mừng sinh nhật lần thứ 5

Các em nhỏ đối trước Tam bảo, trước quý thầy và cha mẹ phát nguyện sẽ cố gắng tu học để trở thành một người con ngoan, trò giỏi, một công dân tốt và một Phật tử chân chính.

Thầy trụ trì Thích Tâm Thuần cũng nhắc nhở các em và gióng hồi chuông khai giảng khóa sinh hoạt hè 2013 trong sự hân hoan của hơn 200 em nhỏ và toàn thể các bậc phụ huynh.

Theo đó, hơn 200 em nhỏ tham gia sinh hoạt khóa hè sẽ vừa được học giáo lý vừa được vui chơi, học kỹ năng sống, năng khiếu…

IMG_5520.JPG

Từ môi trường sinh hoạt chốn thiền môn, các em học được kỹ năng tự lập, ý thức về cuộc sống

_MG_0089.JPG

Chụp hình lưu niệm trong buổi lễ khai khóa

Dịp này, toàn bộ các em nhỏ cũng như phụ huynh đã phát tâm quy y Tam bảo - chính thức trở thành một người Phật tử. TT.Thích Thông Quán cùng chư Tăng Giáo thọ sư thiền viện đã niêm hương bạch Phật, tác lễ truyền trao Tam quy - Ngũ giới cho hơn 200 em thiếu nhi và gần 150 phụ huynh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày