Thiền viện Trúc Lâm Trí Đức Ni tạ pháp khóa tu tĩnh tâm

Trong thời pháp thoại do Ni sư Hạnh Chiếu thuyết giảng - Ảnh: Chánh Hùng Lực
Trong thời pháp thoại do Ni sư Hạnh Chiếu thuyết giảng - Ảnh: Chánh Hùng Lực
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hơn 500 Phật tử hôm 10-1 đã về thiền viện Trúc Lâm Trí Đức Ni (Long Thành, Đồng Nai) dự khóa tu tĩnh tâm, kỳ cuối của năm Canh Tý.

Tại đây, đại chúng được chư Ni hướng dẫn sám hối sáu căn, tọa thiền, thiền hành, dùng cơm chánh niệm và nghe pháp thoại.

Ni sư Thích nữ Hạnh Chiếu - trụ trì thiền viện - đã giảng kinh Kim cang. Qua đó khuyến hóa Phật tử tu tập tinh tấn để không bị "tám ngọn gió đời" gây phiền não cho bản thân. "Muốn vậy phải thắp sáng trí tuệ tự thân để phá tan vô minh do tham-sân-si huân tập nhiều đời. Đồng thời thực tập từ bi, đó chính là tự lợi và lợi tha", Ni sư nói.

Theo Ni sư Hạnh Chiếu, khi mỗi người nhớ mình là con Phật thì sẽ biết "đoạn tất cả các việc ác, làm tất cả các việc lành", từ đó tâm ý trong sạch, giây phút ấy trí tuệ hiển lộ. Ngược lại sẽ là "ma tử" - con của ma, gây khổ cho tự thân và người khác.

Phật tử trang nghiêm tác bạch tạ pháp khóa tu tĩnh tâm năm Canh Tý - Ảnh: Chánh Hùng Lực

Phật tử trang nghiêm tác bạch tạ pháp khóa tu tĩnh tâm năm Canh Tý - Ảnh: Chánh Hùng Lực

Sau thời pháp thoại, tại chánh điện, Hòa thượng Thích Nhật Quang, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm, đã quang lâm truyền Tam quy Ngũ giới cho thiện nam tín nữ và sách tấn mỗi hành giả cần noi gương Thiền sư Thích Thanh Từ, nỗ lực chuyển hóa ý, khẩu, thân, tiến bộ trên con đường học đạo Giác ngộ giải thoát.

Đây cũng là buổi tạ pháp khóa tu tĩnh tâm tại thiền viện Trúc Lâm Trí Đức Ni. Được biết, mỗi tháng một lần, Phật tử sẽ về đây tu học một ngày với các thời khóa như trên, vào Chủ nhật đầu tiên. Mỗi kỳ tu đều có trên 500 thiền sinh, trong đó có gần 200 vị là Phật tử khiếm thị đến từ Bến Tre, Bình Dương, TP.HCM...

Năm 2021 đánh dấu thiền viện Trúc Lâm Trí Đức Ni tròn 10 năm, với nhiều sự phát triển từ cơ sở vật chất đến đời sống tâm linh, thu hút ngày càng nhiều Phật tử, nhất là người trẻ về tu học Phật pháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] 7 phái đoàn đại diện Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM thăm các trường hạ trong mùa An cư

[Video] 7 phái đoàn đại diện Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM thăm các trường hạ trong mùa An cư

GNO - Tiếp nối truyền thống thăm, cúng dường hành giả Tăng Ni an cư tại các trường hạ do Đức Pháp chủ GHPGVN chủ trương lúc ngài còn lãnh đạo GHPGVN TP.HCM, sáng ngày 12-7, Ban Thường trực BTS Phật giáo TP đã tổ chức 7 đoàn chư tôn đức đồng loạt đến thăm, sách tấn chư hành giả tập trung trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày