Trên 700 Phật tử về thiền viện Trí Đức Ni tu học

GNO - Sau nửa năm gián đoạn vì dịch bệnh Covid-19, hôm qua, 14-6, trên 700 Phật tử, trong đó có đạo tràng những người khiếm thị đã về thiền viện Trúc Lâm Trí Đức Ni (Long Thành, Đồng Nai) tu học một ngày.

Phattu 3.jpg


Giờ hành thiền của Phật tử
- Ảnh: Chánh Hùng Lực

Tại đây, các Phật tử được chư Ni hướng dẫn tụng giới, sám hối 6 căn, thiền tọa, thiền hành trong buổi sáng. Buổi chiều, sau giờ chỉ tịnh, Phật tử vân tập nghe Ni sư Thích nữ Hạnh Chiếu, trụ trì thiền viện Trúc Lâm Trí Đức Ni giảng về kinh Kim Cương.

Trong bài giảng, Ni sư liên hệ dịch bệnh Covid-19 với những thống khổ của bệnh đau, chết chóc, chia lìa... là một sự nhắc nhở cho mỗi người con Phật. Theo Ni sư, được thở những hơi thở bình thường là một hạnh phúc mà nhiều người không nhận ra, cho đến khi chúng ta được... trợ thở bằng ô-xi trong bệnh viện.

Ni sư mong các Phật tử nhận diện sự thật các khổ, vô thường để trở về tự tánh sáng suốt, an trú hiện tại. Vị Ni giảng sư được nhiều Phật tử kính mến đã dí dỏm nói về "khoanh vùng" tham sân si để trị tam độc như cách đối trị dịch bệnh thành công ở Việt Nam.

Mặc dù dịch bệnh đã không còn lây lan trong cộng đồng được 2 tháng nhưng tại khóa tu, thiền viện vẫn chu đáo chuẩn bị mỗi người một khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho thiền sinh trong tinh thần ngăn ngừa dịch bệnh, trong đó có Covid-19.

Sau thời pháp, HT.Thích Nhật Quang, Trưởng ban Quản trị Thiền phái Trúc Lâm đã chủ trì khóa lễ quy y Tam bảo cho các thiện nam tín nữ phát tâm thọ trì Tam quy Ngũ giới.

Phattu 2.jpg


Lễ quy y tại chánh điện Trúc Lâm Trí Đức Ni - Ảnh: Chánh Hùng Lực

Trước đó, ngày 31-5, thiền viện Thường Chiếu (Đồng Nai) cũng tổ chức khóa tu học định kỳ hàng tháng cho Phật tử với thời khóa tương tự do chư Tăng của Thiền phái Trúc Lâm hướng dẫn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phái đoàn Ban Trị sự TP.HCM chúc mừng lãnh đạo Cục An ninh nội địa nhân Ngày truyền thống của ngành

Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM chúc mừng Ngày Truyền thống Lực lượng An ninh nội địa

GNO - Nhân 80 năm Ngày truyền thống Lực lượng An ninh nội địa (18-4-1946 - 18-4-2026), sáng nay, 17-4, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM dẫn đầu phái đoàn đến thăm và chúc mừng lãnh đạo Cục An ninh nội địa - Bộ Công an và Phòng An ninh nội địa - Công an TP.HCM.
Chư vị giáo phẩm tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Trí Thủ - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Trang nghiêm Lễ tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Trí Thủ - Đệ nhất Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN

GNO - Sáng nay, 17-4 (1-3-Bính Ngọ), tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam (thiền viện Quảng Đức, TP.HCM) trang nghiêm diễn ra Lễ tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Trí Thủ, Đệ nhất Chủ tịch Hội đồng Trị sự, cùng hiệp kỵ chư vị tiền bối Hội đồng Trị sự viên tịch qua các thời kỳ.

Thông tin hàng ngày