Từ khóa: Thiền phái Trúc Lâm
Tìm thấy 15 kết quả
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHGPGVN - Ảnh: Đăng Huy

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn: “Tổ sư Thiện Hoa là nhà cải cách Phật giáo lỗi lạc”

GNO - Ngày 7-1-2024, Hội thảo “Tổ sư Thiện Hoa và sự cải cách Phật giáo Việt Nam" do Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM phối hợp với Viện Nghiên cứu Phật học VN và Thiền phái Trúc Lâm VN tổ chức. Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã có bài phát biểu quan trọng. 
[Video] Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng thăm Thiền sư Thích Thanh Từ

[Video] Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng thăm Thiền sư Thích Thanh Từ

GNO - Đức Pháp chủ trong chia sẻ tại buổi thăm, nhấn mạnh cốt cách người tu của Thiền su Thích Thanh Từ từ khi ngài còn trẻ, với chiều sâu trong việc thâm nhập nghĩa lý và thực hành giáo pháp của Đức Phật để có đời sống tỉnh thức, nhờ đó “vượt qua tất cả khó khăn để trưởng thành từng bước trên đường đạo”.
Tại phương trượng thiền viện Thường Chiếu

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng thăm Thiền sư Thích Thanh Từ

GNO - Hôm nay 28-6 (11-5-Quý Mão), Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN đã đến thiền viện Thường Chiếu (tọa lạc tại huyện Long Thành, Đồng Nai) thăm Thiền sư Thích Thanh Từ, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Tông chủ Thiền phái Trúc Lâm, đang ở tuổi 100. 
Kính lễ thâm ân

Kính lễ thâm ân

GNO - Niềm vui rộn ràng được vào đảnh lễ thăm Thầy, khi cánh cổng mở rộng, cùng nhau bước vào không gian quý kính, cùng lụm cụm quỳ xuống đứng lên, huynh này đỡ huynh kia, không còn vẻ lanh lẹ như thời nhỏ tuổi.