Thiền viện Vạn Hạnh & Lá Bồ Đề cúng dường trường hạ

GNO - Ngày 13-7, Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (750 Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh) đã tổ chức hướng dẫn các Phật tử cúng dường tịnh tài, tịnh vật đến 10 tự viện, trường hạ tại các tỉnh miền Tây (Đồng Tháp, An Giang, Hậu Giang và Kiên Giang).

Anh TT CD (3).jpg
Ban Từ thiện Thiền viện Vạn Hạnh cúng dường tại chùa Đức Long, Đồng Tháp

Anh TT CD (2).jpg
Và, khám bệnh cho người nghèo

Ngoài ra, tại chùa Hội Phước (huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang), đoàn đã phát 100 phần quà gồm: gạo, mì gói, nhu yếu phẩm và quần áo đến các gia đình nghèo; khám bệnh, phát thuốc cho hơn 400 người. Tổng trị giá chuyến đi là 120 triệu đồng do các Phật tử, mạnh thường quân trong và ngoài nước phát tâm hỷ cúng .

H.D - Ảnh: CTV

Lá Bồ Đề cúng dường & tặng quà tại Bình Phước

Cùng ngày, được sự quan tâm và hướng dẫn của SC.Thích nữ Lệ Thành, trụ trì chùa Phổ Quang tại thị trấn Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, thiện nguyện Lá Bồ Đề đã đến bổn tự để tặng quà.

Đoàn đã tặng 350 phần quà gồm: 15 mặt hàng cho bà con nghèo là những Phật tử người dân tộc S’Tiêng của các sóc: Bù Môn, Bù Tôm, Bú Sa, Bù Ramang, Bù Nhùi. Tại đây, đoàn cũng đã có 720 phần quà gồm bánh ly, kẹo, sữa, dành tặng riêng cho các cháu thiếu nhi.

Anh TT CD (4).jpg
Thiện nguyện Lá Bồ Đề cũng đã đến cúng dường tại chùa Thanh Long

Anh TT CD (1).jpg
Tặng quà cho các hộ nghèo huyện Bù Đăng

Dịp này, thiện nguyện Lá Bồ Đề cũng đã đến cúng dường 2 điểm trường hạ của tỉnh Bình Phước, tại chùa Thanh Long và chùa Quang Minh.

Tổng trị giá trên 175 triệu đồng do các Phật tử cùng nhau đóng góp.

Được biết đây là lần thứ hai trong hai năm liền, đoàn đến với bà con nghèo là Phật tử người dân tộc tại Bù Đăng và cũng là lần thứ hai đến cúng dường trường hạ tại tỉnh Bình Phước trong năm PL.2558.       

Chánh Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày