Thiêng liêng viếng chùa cầu an

GNO - Sáng nay Rằm tháng Giêng, 6-2-2012, hàng ngàn lượt người ở Sài Gòn đã đi chùa đầu năm tại các ngôi chùa lớn để cầu nguyện sức khỏe, bình an cho người thân đầu năm mới. Nhiều ngôi chùa đã tổ chức nghi thức quy y Tam Bảo, lễ cầu an...  cho Phật tử.

Hòa vào không khí thiêng liêng đó, Phật tử, người dân đã ý thức hơn trong việc viếng chùa như: ít xả rác, đốt vàng mã và đặc biệt lượng nhang dâng lên Phật cũng hạn chế hơn những năm trước.

Bên cạnh đó, tại một số ngôi chùa lớn tại Sài Gòn như chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3),  Phước Hải (Q.1), Phổ Quang (Q.Tân Bình)… Ban Tổ chức đã bố trí lực lượng bảo vệ, tự quản… đứng trước trước cổng chùa hướng dẫn Phật tử, người viếng chùa sử dụng nhang thắp trên chánh điện hạn chế như chùa Vĩnh Nghiêm bố trí bảng thông báo và lực lượng tự quản đứng trước chánh điện hướng dẫn Phật tử vào chánh điện chỉ thắp 3 cây hương. Tại, các ngôi chùa khác cũng có hướng dẫn tương tự hoặc bố trí người hạn chế lượng nhang ngay tại bát hương nên dù số lượng người viếng chùa đông nhưng vẫn bảo đảm sức khỏe và trật tự cho người viếng chùa.

PV Giác Ngộ đã ghi lại hình ảnh Phật tử cầu an đầu năm tại các chùa Vĩnh Nghiêm, Phổ Quang và Phước Hải.

DSC_0028.JPG
Chư tôn đức Tăng chùa Vĩnh Nghiêm tụng kinh cầu an đầu năm cho Phật tử viếng chùa
DSC_0022.JPG
DSC_0030.JPG
DSC_0025.JPG

Tụng kinh cần an đầu năm

DSC_0043.JPG

Gởi trọn tâm thành qua tiếng chuông ngân 

DSC_0062.JPG
DSC_0014.JPG

Cầu nguyện sức khỏe và bình an

DSC_0069.JPG
DSC_0073.JPG

Lễ Thánh tượng Bồ tát Quán Thế Âm tại chùa Phổ Quang

DSC_0046.JPG
DSC_0083.JPG

Phóng sanh

DSC_0095.JPG

Phật tử chùa Phước Hải cầu an đầu năm

DSC_0091.JPG

Tâm thành khấn nguyện

DSC_0097.JPG

Ghi tên cầu an cho Phật tử người Hoa

DSC_0099.JPG

Thầy trụ trì chùa Phước Hải cho biết, để tránh quá tải chùa đã thực hiện nghi thức cầu an đầu năm cho khoảng 5.000 Phật tử vào ngày hôm qua 14 tháng Giêng, dù vậy lượng người viếng chùa sáng Rằm đầu năm vẫn đông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày