Thiếu khẩu trang, Tuệ Tĩnh đường tạm ngưng hoạt động

GNO - Đó là thông tin từ ĐĐ.Thích Linh Toàn, phụ trách quản lý phòng Chẩn trị Đông y từ thiện - Tuệ Tĩnh đường Linh Quang (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) cho Giác Ngộ biết vào chiều ngày 12-2.

ANHA (3).JPG

Phòng khám Chẩn trị Đông y từ thiện chùa Linh Quang không còn khẩu trang cho bệnh nhân

Theo đó, phòng khám mở cửa hoạt động trở lại đã hai ngày qua (từ ngày 10-2) sau một tháng nghỉ Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, phòng khám chỉ mở cửa tiếp nhận bệnh nhân đến nhận thuốc uống theo định kỳ tái khám, còn phòng châm cứu tạm ngưng hoạt động vì thiếu khẩu trang phòng bệnh.

ĐĐ.Thích Linh Toàn cho biết thêm: “Phòng khám đã mua khẩu trang y tế trước Tết dành cho bệnh nhân đến khám bệnh nhưng đã sử dụng hết. Nhà chùa cũng đã cho người đi mua khẩu trang y tế khắp TP.Đà Lạt nhưng không có hiệu thuốc nào còn mặt hàng này. Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới virus corona (covid -19) đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho y bác sĩ và bệnh nhân, phòng khám quyết định tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến châm cứu vì không có khẩu trang phòng dịch bệnh. Do đó, phòng châm cứu nghỉ tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 12-2 đến ngày 17-2 để nhà chùa tìm nguồn khẩu trang”.

Phòng chẩn trị Đông y từ thiện tại TP.Đà Lạt là nơi thu hút đông bệnh nhân trong và ngoài tỉnh đến khám bệnh và châm cứu. Trong năm 2019, phòng khám đã khám cho 7.487 lượt bệnh nhân, trong đó: châm cứu 3.640 lượt bệnh nhân, xung điện 3.094 lượt bệnh nhân, hồng ngoại 2.637 lượt bệnh nhân, vận động trị liệu 2.405 lượt bệnh nhân; cấp phát 56.577 thang thuốc cho bệnh nhân. Riêng trong hai ngày hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ Tết (10 và 11-2), phòng khám đã cấp phát 630 thang thuốc cho bệnh nhân.

ANHA (1).JPG

Phòng khám tạm ngưng hoạt động vì thiếu khẩu trang phòng dịch bệnh Covid-19

Trước đó, ngày 11-2, TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS đã thay mặt Ban Thường trực HĐTS ký văn bản số 042/CV-HĐTS về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch corona. Trong đó đề nghị: "Các Tuệ Tĩnh đường lập kế hoạch sẵn sàng tham gia ứng phó cùng với các cơ sở y tế trong việc chăm sóc những trường hợp có biểu hiện nguy cơ lây nhiễm và sớm phát hiện các trường hợp có nguy cơ cao hướng dẫn đến các bệnh viện và nơi cách ly cộng đồng".

An Nhiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày