Thiếu nhi về chùa Hòa Phúc học ngoại ngữ, rèn sức khỏe

GNO - Ngày 8-11, hơn 90 bạn nhỏ hội tụ về chùa Hòa Phúc (Hòa Thạch, P.Quốc Oai, TP.Hà Nội), tham gia nhiều hoạt động bổ ích như học tiếng Anh, chơi trò chơi tập thể và học võ cổ truyền Việt Nam.

IMG_0815.JPG
Các em nhỏ về chùa Hòa Phúc học tiếng Anh, học võ và vui chơi

Đối với lớp học tiếng Anh, các em được học miễn phí. Giáo viên đứng lớp và trợ giảng là những sinh viên đang theo học tại các trường đại học trong nội thành Hà Nội. Với mong muốn chia sẻ và vun đắp tri thức cho trẻ em vùng quê nghèo, các bạn đã không quản ngại đường sá xa xôi đến chùa tham gia hoạt động này của nhà chùa.

“Thù lao lớn nhất mà các tình nguyện viên mong muốn nhận được là những nụ cười trong trẻo của trẻ thơ, là sự chăm chỉ học tập, tiến bộ mỗi ngày của các bạn nhỏ” - một sinh viên chia sẻ.

IMG_0723.JPG
Sôi nổi giờ học tiếng Anh và trò chơi tập thể

Sau giờ học tiếng Anh buổi sáng, các bạn nhỏ có phút giây yên lặng, học cách ăn cơm trưa trong chánh niệm. Chư Tăng chùa Hòa Phúc đã hướng dẫn các em những nghi thức cơ bản trong khi thọ trai như: ngồi thẳng lưng, chắp tay niệm Phật, ăn trong chánh niệm…

Qua đó, gửi gắm thông điệp “để có bữa ăn ngon chính là nhờ mồ hôi công sức của biết bao người: bác nông dân chăm chỉ cấy lúa, trồng rau; bác đầu bếp kỳ công chế biến nên chúng ta cần nuôi dưỡng trong mình lòng biết ơn cộng đồng, trân quý đồ ăn thức uống”.

IMG_0778.JPG
Học võ để rèn luyện sức khỏe và sự kiên nhẫn

Đầu giờ chiều, các học viên nhí hào hứng hòa mình vào hoạt động team-building vui nhộn. Qua các trò chơi, các bạn học hỏi được cách làm việc nhóm hiệu quả, thu hẹp khoảng cách đối với nhau.

Được biết, chiều Chủ nhật hàng tuần, chùa Hòa Phúc tổ chức các lớp võ, rèn luyện sức khỏe cho thanh thiếu niên và các em nhỏ.

Hòa Phúc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Xuân Long tặng quà tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Chùa Xuân Long tặng quà tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19

GNO - Sáng 24 -6, chùa Xuân Long (Nam Đàn, Nghệ An) do Đại đức Thích Quảng Hiền, trụ trì đã đến thăm, tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã Trung Phúc Cường, xã Nam Kim và xã Nam Cường.
Chị tôi và Sài Gòn

Chị tôi và Sài Gòn

GNO - Những ngày dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh mẽ ở nước ta, đặc biệt là ở TP.HCM, tôi và gia đình vô cùng lo lắng. Nỗi lo lắng ấy càng nhiều hơn khi tại một số khu công nghiệp có ca mắc Covid-19.

Thông tin hàng ngày