Thờ Phật trong bệnh viện

GN - Thật bất ngờ khi trông thấy phía sau khu khám Đa khoa và Cấp cứu của Bệnh viện Nhân Dân Gia Định (10A Phan Đăng Lưu, P.7, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) có bàn thờ Bồ-tát Quán Thế Âm được an trí giản dị, trang nghiêm, làm nơi nương tựa tâm linh, gởi gắm niềm tin cho các thân nhân thăm nuôi và người bệnh, giúp người bệnh tìm lại sự bình an và nghị lực vượt qua nỗi đau bệnh tật (ảnh).

Gần đó là khu Bảo sinh dịch vụ, các thai phụ, sản phụ ở đây có thể đến chiêm ngưỡng hình tượng Bồ-tát Quán Thế Âm, đồng thời cầu nguyện Bồ-tát gia hộ cho mình và đứa con sắp chào đời hoặc vừa chào đời được bình an, khỏe mạnh.

Nhiều người thân bệnh nhân và bệnh nhân đến đây lễ bái, cầu nguyện trước thánh tượng Bồ-tát. Có vị thiện tín nào đó đã phát tâm in bản chú Đại bi lên phía trước bàn thờ để mọi người dễ tụng đọc. Trên bàn luôn có hương, hoa, đèn thắp sáng.

Thiết nghĩ, bất cứ người bệnh nào vào bệnh viện cũng có cảm giác bất an, hoang mang lo lắng, sợ sệt; và dù là người không bệnh đến thăm nuôi cũng cảm thấy ngao ngán chán đời, hết tinh thần làm việc vì chứng kiến cảnh tượng bi thương trong bệnh viện: bệnh tật, tai nạn, chết chóc… những cảnh tượng não lòng. Nhưng có một nơi như thế để trú ngụ tâm hồn, hướng về đời sống tâm linh dù trong khoảnh khắc hay chỉ vài ngày khi còn ở bệnh viện, để gởi gắm niềm tin, niềm hy vọng âu cũng là một phúc duyên.

Minh Hạnh Đức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mở rộng lòng từ: Bệnh tắc nghẽn mạch máu phải đoạn tay

Mở rộng lòng từ: Bệnh tắc nghẽn mạch máu phải đoạn tay

GNO - (MRLT 1224 - 2023) - “Nửa tháng nay chẳng một đêm nào tôi ngủ được, do vết thương lở loét, đau nhức, gia cảnh nghèo, tiền đâu mà điều trị”, đó là chia sẻ trong nước mắt của bà Lê Thị Thu Hiệp, ngụ ấp Phú Lợi B, xã Phú Thuận B, H.Hồng Ngự (Đồng Tháp).

Thông tin hàng ngày