GNO - Sách Bước đầu học Phật, Hòa thượng Thích Thanh Từ viết: “Lạy Phật không vì van xin tha tội, không vì cầu mong ban ân, chỉ vì quý kính công đức trí tuệ của Phật nên chúng ta lạy Ngài. Lạy Phật để thấy mình còn thấp thỏi ti tiện, bỏ hết những thói ngạo mạn cống cao..."
GNO - Sáng 2-7, tại thiền viện Phước Sơn (P.Phước Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) diễn ra khóa tu xuất gia gieo duyên cho gần 1.000 Phật tử.
GNO - Chiều 3-6 (16-4-Quý Mão), chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì trong toàn tỉnh đã vân tập về 3 trường hạ để làm lễ tác pháp, bắt đầu cho khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2567.
GNO - Trước đây tôi vì bồng bột và không hiểu về Phật giáo nên đã xăm lên người hình xăm Đức Phật với mong muốn được Ngài che chở bình an. Sau này tôi được biết việc xăm hình Đức Phật lên người là không tốt. Tôi phải làm thế nào để tỏ lòng tôn kính của mình với Ngài?
GNO - Tôi được biết người xuất gia thọ Đại giới không lễ bái vong linh, quỷ thần. Xin hỏi trong ngày tu Bát quan trai gieo duyên xuất gia, Phật tử vái lạy bàn vong, bàn thờ tổ tiên được không?
GNO - Chào mừng Đại lễ Phật đản - Vesak Phật lịch 2567 và khánh thành trai đường Học viện Phật giáo Nam tông Khmer tại TP.Cần Thơ, vào sáng nay 26-4, Học viện đã tổ chức lễ đặt bát hội cúng dường 3.000 vị chư Tăng Nam tông đến từ nhiều quốc gia trong khu vực châu Á.
GNO - Chiều 14-4, chư Tăng, Phật tử chùa Candaransi (Q.3, TP.HCM) đã tổ chức lễ đón mừng chư thiên năm mới trong Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer năm 2023.
GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
GN - Tôi định tôn trí một ảnh Phật trên nóc tủ để hướng tâm mà không nhang khói hay thờ cúng, như vậy có được không? Có cách nào khác không?
GN - Nhà tôi không có điều kiện đặt bàn thờ Phật nhưng tôi muốn lạy Hồng danh sám hối, vậy có thể quay mặt về hướng Tây xướng niệm Hồng danh Phật rồi lạy có được không?
GN - Người sống trên đời không ai hoàn hảo cả, nên có những sơ suất và lầm lỗi cũng là lẽ thường. Quan trọng là mình nhận ra những việc làm sai trái ấy để sám hối, ăn năn chừa bỏ, khắc phục hậu quả và nguyện không tái phạm.
GNO - Ở Bệnh viện Nhân Dân Gia Định (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) có bàn thờ Bồ-tát Quán Thế Âm...