Thông bạch vận động cứu trợ đồng bào Bắc Trung bộ

Thông bạch vận động cứu trợ đồng bào Bắc Trung bộ

GNO - TƯGH vừa ra thông bạch số 385/TB.HĐTS ngày 17-10-2016 về vận động cứu trợ đồng bào lũ lụt các tỉnh Bắc Trung bộ kính gởi đến Ban Từ thiện xã hội Trung ương GHPGVN, Ban Trị sự, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN các tỉnh, thành

Thông bạch nêu rõ, qua các phương tiện thông tin đại chúng, vào những ngày giữa tháng 10-2016, do ảnh hưởng của cơn bão số 7, mưa to và lũ lớn xảy ra tại các tỉnh Bắc Trung bộ như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, hoa màu, làm cho cuộc sống của đồng bào tại các vùng thiên tai gặp rất nhiều khó khăn, nhất là thiếu lương thực và các nhu yếu phẩm khác...

Với tinh thần từ bi của Đạo Phật, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị Ban Từ thiện xã hội Trung ương, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo các tỉnh, thành vận động Tăng Ni và Phật tử các tự, viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đóng góp tiền, hàng, vật phẩm để gửi đến giúp đỡ đồng bào vùng bão lũ khắc phục khó khăn và sớm ổn định cuộc sống, đặc biệt là các tỉnh bị thiệt hại nặng như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Thông bạch đề nghị quý Ban tổ chức đoàn đến cứu trợ tận nơi thiên tai xảy ra, hoặc thông qua UBMTTQVN các tỉnh để gửi hàng cứu trợ. Vì đường giao thông bị nước lũ làm hư hại nặng tại một số nơi, nên phương tiện di chuyển khó khăn, do vậy quý Ban tổ chức việc cứu trợ một cách gọn nhẹ nhưng đạt kết quả cao.

Điểm kết hợp tiếp nhận tặng phẩm:

-Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN: Ban Từ Thiện xã hội Trung ương – Thiền viện Quảng Đức, 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. 8, Quận 3.

-Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM: Chùa Ấn Quang, 243 đường Sư Vạn Hạnh, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh.

-Tại mỗi tỉnh, thành lập một điểm tiếp nhận vật phẩm cứu trợ.

Thông  bạch do HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư, thay mặt Ban Thường trực HĐTS GHPGVN ấn ký.

>> Ban TTXH báo Giác Ngộ phát động ủng hộ miền Trung ||

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày