Thông báo hủy lễ hội Yên Tử, chùa Tam Chúc

GNO - Ngày 31-1, Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Quảng Ninh và chùa Tam Chúc đã có công văn dừng các lễ hội đầu xuân Canh Tý.


tam chuc tb-1.jpg
Số lượng người đến chùa Tam Chúc những ngày này giảm hơn so với năm ngoái

Theo đó, TT.Thích Thanh Quyết, Truởng BTS Phật giáo tỉnh Quảng Ninh đã ký ban hành Công văn số 06/CV-BTS, hướng dẫn các cơ sở Phật giáo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh thực hiện phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus corona.

Công văn yêu cầu các BTS GHPGVN huyện, thị xã, thành phố tại và các cơ sở thờ tự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh tạm dừng việc tổ chức các hoạt động khai mạc lễ hội, không tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi tập trung đông người tại các lễ hội Phật giáo; chỉ thực hiện nghi thức tâm linh cầu nguyện quốc thái dân an ngắn ngọn.

Ngoài ra, các chùa, điểm di tích cần tuyên truyền để cộng đồng hiểu rõ mức độ nguy hại của dịch viêm phổi cấp do virus corona và thực hiện các biện pháp phòng tránh lây lan như: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn, tránh tụ tập nơi đông người, tuyệt đối tuân thủ sự hướng dẫn của cơ quan y tế.

Cùng ngày, chính quyền TP.Uông Bí thuộc tỉnh Quảng Ninh cũng đã có công văn yêu cầu dừng các lễ hội tại Yên Tử và chùa Ba Vàng.

Trong diễn biến khác, TT.Thích Minh Quang, Phó Trụ trì chùa Tam Chúc đã thông báo quyết định dừng lễ khai hội xuân Canh Tý tại đây.

Hữu Tình  

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Bao lâu rồi bạn chưa uống trà?

GNO - Mỗi lần về thăm nhà thấy bã trà trong ấm đã mốc rêu, cặn trà đọng dưới đáy chén vàng khè là tôi biết đã lâu rồi không có khách ghé chơi.
Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày