Thống nhất phương án lễ quy y cho 5.000 đồng bào dân tộc tỉnh Bình Phước

(GNO-TP.HCM): Chiều 1-7, tại Văn phòng II Trung ương Giáo hội, chư tôn giáo phẩm Ban Hướng dẫn Phật tử TƯGH đã có buổi làm việc với BTS THPG tỉnh Bình Phước và Ban Tôn giáo tỉnh về việc tổ chức Đại lễ quy y cho hơn 5.000 đồng bào các dân tộc tại tỉnh trong thời gian tới.

Trong buổi làm việc, HT. Thích Nhuận Thanh - Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bình Phước đã báo cáo kế hoạch tổ chức cũng như chương trình dự kiến và thông qua danh sách thành phần nhân sự trong Ban Tổ chức, thời gian, địa điểm đồng thời đề ra chương trình và kế hoạch thực hiện các khâu của buổi lễ quy y.

wwwHop.JPG

Đại diện Ban Tôn giáo tỉnh Bình Phước cho biết về cơ bản đã thống nhất và sẽ tham mưu về việc xin kinh phí, phối hợp với Công an, Ủy ban Nhân dân tỉnh hỗ trợ trong quá trình tiến hành đại lễ.

Dịp này, TT. Thích Chơn Không đã trình bày khá chi tiết về chương trình buổi lễ quy y cùng với các hoạt động từ thiện xã hội như phát 5.000 phần quà, tặng 50 chiếc xe đạp và 20 xe lăn, khám bệnh, phát thuốc cho khoảng 1.000 bệnh nhân nghèo tại tỉnh. Tổng kinh phí tổ chức buổi lễ khoảng 2 tỷ đồng.

Được biết, Đại lễ quy y đồng bào dân tộc tỉnh Bình Phước sẽ diễn ra vào ngày 26-7-2011.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày