Thông tin về "thầy chùa đập phá ô tô người đi đường"

GNO - Sáng nay, 10-9, nhiều báo điện tử đưa tin có nội dung: “Bực tức vì chiếc xe con không cho vượt, một thầy chùa đã yêu cầu xin lỗi rồi dùng gậy đập phá xe con của người đi đường”, bạn đọc đã phản ánh về tòa soạn với thắc mắc tính thực hư của thông tin này.

Báo Giác Ngộ đã liên lạc với ĐĐ.Thích Minh Phương, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, trú xứ chùa Khải Đoan (TP.Buôn Ma Thuột), Đại đức xác nhận với Báo Giác Ngộ về sự việc này.

LVT.jpg

Đương sự tại cơ quan chức năng - Ảnh: Người Lao động

ĐĐ.Thích Minh Phương cũng có biết thêm đương sự thế danh là Lê Văn Thành, pháp danh Minh Truyền, 31 tuổi, ở tại chùa. Cách đây 3 năm, lúc đang đi học tại TP.HCM, đương sự bắt đầu có những biểu hiện không kiểm soát cảm xúc và chư tôn đức trách nhiệm chùa Khải Đoan đã đưa về chùa để an dưỡng. Chư tôn đức vận động điều trị nhưng đương sự không hợp tác. Mỗi khi thức khuya có biểu hiện căng thẳng, tuy nhiên đương sự chỉ ở chùa, không gây phiền hà nơi công cộng.

Chỉ gần 2 tuần trở lại đây, đương sự thỉnh thoảng đi ra khỏi chùa và đã xảy ra sự vụ như báo chí đã đưa tin.

Trạng thái tinh thần của đương sự, theo quan sát, có dấu hiệu của bệnh lý tâm thần đa nhân cách, không ổn định, ĐĐ.Thích Minh Phương cho biết.

Theo thông tin ban đầu, vào 10 giờ 30 hôm qua 9-9, đương sự điều khiển xe máy trên đường Nguyễn Tất Thành hướng về chùa Sắc tứ Khải Đoan. Khi đến ngã 3 đường Nguyễn Tất Thành - đường Ama Khê, đương sự bật xi - nhan bên trái xin vào làn đường ô tô để vượt qua chiếc xe phía trước.

Cùng lúc này, ông Nguyễn Quang Nhật (37 tuổi) điều khiển xe con đi phía sau và bấm còi, không cho vượt. Khi dừng đèn đỏ, đương sự đi lại đề nghị ông Nhật phải xuống xe xin lỗi nhưng ông Nhật không đồng ý. Không kiểm soát cảm xúc, đương sự dùng cây gậy tre mang theo đập nhiều cái vào xe con của ông Nhật, làm gãy 1 gương chiếu hậu, vỡ 2 tấm kính cửa xe, hư hỏng 1 nẹp kính cửa xe.

Sự vụ đã được cơ quan chức năng tiếp nhận điều tra, làm việc với đương sự và chùa Khải Đoan, được sự hợp tác của chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cũng như những vị trách nhiệm tại chùa. Đương sự đã được cho bảo lãnh và đưa đi giám định y khoa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày