Đại diện chùa Khải Đoan nói về thông tin “nhà sư tại Đắk Lắk” chạy xe lạng lách trên đường

Hình trích từ clip “nhà sư tại Đắk Lắk” chạy xe lạng lách trên đường...
Hình trích từ clip “nhà sư tại Đắk Lắk” chạy xe lạng lách trên đường...
GNO - Trước thông tin một số báo điện tử phản ánh về một người được cho là “nhà sư tại Đắk Lắk” chạy xe lạng lách, không đội mũ bảo hiểm, đánh nhau với người đi đường gây phản cảm, đề nghị báo xác minh làm rõ để tránh ngộ nhận cũng như nhiều bình luận tiêu cực.

PV Báo Giác Ngộ đã liên lạc với Đại đức Thích Minh Phương, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, trú xứ chùa Khải Đoan, được thầy xác nhận người bị phản ánh trên báo là L.V.T (ở chùa gọi là Minh Truyền), có bệnh sử tinh thần không ổn định.

Đại đức Minh Phương cho biết thêm theo sự chỉ dạy của Hòa thượng Thích Châu Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, trụ trì chùa Khải Đoan, sau sự cố năm 2019 do Minh Truyền gây ra, chư Tăng ở chùa đã lưu tâm chăm sóc Minh Truyền theo sự hướng dẫn của các y bác sĩ chuyên môn.

Tuy nhiên, gần một tuần nay, Minh Truyền đã phản kháng bằng cách bỏ uống thuốc an thần; trong khi mọi người sơ suất, Truyền đã lấy xe đi ra khỏi chùa.

Hình ảnh Truyền chạy xe nhanh, không đội mũ bảo hiểm được người dân quay lại, đăng tải lên mạng xã hội, lan nhanh với hàng nghìn lượt like, chia sẻ và bình luận chủ yếu phương hại đến Phật giáo, giới tu sĩ.

Đại đức Minh Phương cho biết sau sự cố tối 30-9 vừa rồi, chùa đành đưa Truyền vào bệnh viện tâm thần tỉnh Đắk Lắk.

Đại đức Thích Minh Phương chuyển lời xin lỗi của Hòa thượng trụ trì và chùa Khải Đoan về sự cố đáng tiếc do Minh Truyền gây nên vừa qua.

Hòa thượng Thích Châu Quang cũng đã triệu tập phiên họp nội bộ chùa Khải Đoan lấy ý kiến của chư Tăng về vụ việc liên quan tới Minh Truyền qua những gì đã xảy ra.

“Hầu hết Tăng chúng trong chùa đều đồng thuận cần đưa Minh Truyền vào bệnh viện để điều trị, vì bệnh gì cũng đều đáng thương. Sau đợt điều trị này, tùy thực tế, đại chúng sẽ đề nghị phương thức phù hợp nhằm tránh những điều đáng tiếc tiếp tục xảy ra, gây tổn hại uy tín chung.”, Đại đức Thích Minh Phương cho Báo Giác Ngộ biết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải chia sẻ về mục tiêu tối hậu của Phật tử, bao gồm cả chúng xuất gia và tại gia tại trường hạ chùa Vạn Đức (P.Tam Bình, TP.HCM)

Thượng tọa Thích Tâm Hải chia sẻ với chư Tăng Ni, Phật tử tại đạo tràng An cư kiết hạ chùa Vạn Đức

GNO - Sáng nay, 6-8, tại trường hạ chùa Vạn Đức (P.Tam Bình, TP.HCM), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thông tin - Truyền thông Trung ương, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ đã có buổi chia sẻ về mục tiêu của Phật tử, bao gồm cả chúng xuất gia và tại gia.
Tiếng chuông chùa ở Trường Sa - Kỳ 2: Lời thề với tiền nhân

Tiếng chuông chùa ở Trường Sa - Kỳ 2: Lời thề với tiền nhân

Chiều dần buông trên đảo Phan Vinh. Từng con sóng vẫn miệt mài vỗ vào bờ san hô, hòa cùng gió mang theo vị mặn của biển cả. Giữa khung cảnh ấy, tiếng đại hồng chung từ mái chùa Phan Vinh bất chợt ngân lên, trầm mặc nhưng vang xa, lan tỏa giữa khoảng không vô tận của biển trời Trường Sa.
Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM thăm sách tấn đến hành giả an cư vân tập tại tổ đình Đại Tòng Lâm

Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đến tổ đình Đại Tòng Lâm sách tấn 2.000 Tăng Ni khu vực Bà Rịa-Vũng Tàu cũ

GNO - Sáng 6-8, tại trường hạ tổ đình Đại Tòng Lâm (P.Phú Mỹ, TP.HCM), Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, cùng Ban Thường trực Ban Trị sự, Ban chỉ đạo An cư kiết hạ Phật lịch 2570 đã đến thăm, sách tấn hành giả an cư các trú xứ trên địa bàn Bà Rịa-Vũng Tàu cũ.

Thông tin hàng ngày