Thư chúc mừng Phật đản của ông Nguyễn Thiện Nhân

GN - Thư chúc mừng của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2014 - PL.2558.

Hà Nội, ngày 30 tháng 4 năm 2014

Kính gửi: Chư tôn đức giáo phẩm cùng toàn thể Tăng Ni, Phật tử Phật giáo Việt Nam!

Nhân dịp Đại lễ Phật đản năm nay, thay mặt Ủy ban Trung ương MTTQVN, tôi thân ái gửi tới chư tôn đức giáo phẩm cùng toàn thể Tăng Ni, Phật tử Việt Nam ở trong và ngoài nước lời chúc mừng đại hoan hỷ và đại đoàn kết.

Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc 2014 với chủ đề “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc” do Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức là dịp để mọi người tôn vinh các giá trị giáo huấn nhân bản của Đức Phật như từ bi và trí tuệ; khoan dung và hòa hợp; tôn trọng bảo vệ con người, sự sống và môi trường sinh thái; tự chủ, không ngừng tiến bộ và giải thoát; thực hiện dân chủ và công bằng xã hội; chống bá quyền, bạo lực, tội ác, chiến tranh, khủng bố và các tệ nạn xã hội; xây dựng con người và cộng đồng xã hội an lạc, phát triển hài hòa bền vững trong hòa bình hữu nghị và hợp tác thân thiện.

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam mong Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục là thành viên tích cực của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, phát huy truyền thống “Hộ quốc an dân” trong hai nghìn năm qua, ngày càng “Trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội,” từng bước làm cho Phật giáo Việt Nam vươn lên thành một trong những trung tâm của Phật giáo quốc tế, qua đó thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác giữa Phật giáo Việt Nam với Phật giáo các nước, góp phần xây dựng hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển bền vững trong khu vực và trên thế giới.

Đó cũng chính là cách làm rạng tỏ giáo lý của Đức Phật trong cuộc sống nhân gian và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Chúc Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc năm nay thành công tốt đẹp.

Thân ái!
Nguyễn Thiện Nhân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày