THƯ NGỎ XÂY DỰNG CHÙA TỊNH NGHIÊM, BÌNH DƯƠNG

Nam-mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch: Chư tôn  thiền đức Tăng Ni

Kính thưa: Quý Phật tử và các đạo hữu xa gần.

Chùa Tịnh Nghiêm tọa lạc tại ấp 3, xã Trừ Văn Thố, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương là một ngôi chùa thuộc vùng sâu, vùng xa. 

Chua Tinh Nghiem- Binh duong.jpg
Chánh điện đang xây dựng dang dở

Chùa được thành lập năm 2009. Khi chúng tôi về đây chùa chỉ là một đám rừng, nhà chùa đã cùng quý Phật tử nơi đây kẻ công người của góp sức tạo dựng được một ngôi Tam bảo bằng lá để bà con có nơi lễ bái, tu học, sau vài mùa mưa nắng chùa bắt đầu xuống cấp, mái dột, cột siêu. Chạnh lòng trước ngôi Tam bảo ngày càng xuống cấp trầm trọng quý Phật tử cùng chúng tôi quyết định trùng tu lại chánh điện chùa.

Được sự chấp thuận và cho phép của UBND tỉnh Bình Dương và Ban trị sự tỉnh Bình Dương. Năm 2012 chùa chính thức làm lễ đặt đá khởi công xây dựng, hơn một năm xây dựng ngôi chánh điện đã xong phần thô. Vì kinh phí eo hẹp nên Phật sự xây dựng vẫn chưa hoàn thành. Hiện nay chùa vẫn duy trì khóa niệm Phật 1 ngày vào ngày mùng 9 hàng tháng. Đạo tràng Pháp Hoa cũng về tụng kinh mỗi tháng một lần để cầu cho Phật sự sớm viên mãn.

Chúng tôi thành tâm kêu gọi chư tôn đức Tăng Ni, quý phật tử và thiện hữu tri thức phát tâm trợ duyên kinh phí cho chùa sớm hoàn thành có nơi cho Phật tử lái bái, tu học.

Nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ cho quý vị sức khỏe và an lạc.

Nam mô Công Đức Lâm Bồ-tát ma ha tát

Mọi sự phát tâm cúng dường xin vui lòng liên hệ:

ĐĐ.Thích Minh Hiền - Trụ trì

ĐT: 0918 315 077

Hoặc tên tài khoản: Võ Văn Thắng

Tài khoản:050 036 410 784 - Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín Sacombank, chi nhánh Bến Cát

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày