Thư trình của Làng Mai ngày 14-11

GNO - Hôm nay, 14-11, Hội đồng Giáo thọ Đạo tràng Mai Thôn có thư trình "gởi chư tôn đức về tình trạng sức khoẻ của Sư Ông Làng Mai", cập nhật trên trang nhà của Làng (www.langmai.org). 

>>

Thông báo về sức khoẻ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

lang mai.JPG


Thiền sư Thích Nhất Hạnh - Ảnh: Làng Mai

Cụ thể, nội dung thư trình nêu rõ:

"Chúng con ý thức rằng chư liệt vị đều đang rất quan tâm và đang hết lòng cầu nguyện cho sức khỏe của Sư Ông chúng con được mau chóng phục hồi. Hiện tại Sư Ông chúng con đang được các bác sĩ chuyên ngành về não bộ theo dõi và điều trị. Sư Ông chúng con cũng đang được các y tá và các vị thị giả chăm sóc đặc biệt.

Kính thưa chư tôn đức. Sự chữa trị có hiệu quả thường được kết hợp giữa thuốc men và sự chăm sóc, thương yêu của người thân trong đó sự hỏi han, quan tâm của người thương đóng một vai trò quan trọng. Tuy nhiên trong giai đoạn này các bác sĩ đã yêu cầu chúng con tuân thủ nguyên tắc không thăm viếng. Do đó, ngoài đội ngũ bác sĩ, y tá và các vị thị giả đang có trách nhiệm, bệnh viện không cho phép bất cứ sự thăm viếng nào khác.

Chúng con kính trình lên chư vị tôn đức tình trạng của Sư Ông chúng con để chư vị tôn đức liễu tri. Chúng con cầu mong chư tôn đức tiếp tục gửi năng lượng an bình và vững chãi của quý ngài để yểm trợ cho chúng con, để chúng con có thể nương vào đạo lực và tình thương của quý ngài mà chăm sóc cho Sư Ông chúng con một cách tốt nhất.

Chúng con sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về tình trạng sức khỏe của Sư Ông chúng con đến quý ngài qua trang nhà Làng Mai (langmai.org)

Chúng con thành kính tri ân và đảnh lễ".

Ngoài ra, Hội đồng Giáo thọ cũng có thông tin về việc thăm viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh và Làng Mai trong giai đoạn Thiền sư đang chữa trị.

Thông tin cho biết, đã nhận được nhiều yêu cầu hướng dẫn về việc thăm viếng Làng để bày tỏ tình thương yêu và hỗ trợ cho Thiền sư Thích Nhất Hạnh, đồng thời nêu hai nội dung chính:

1 - Làng Mai luôn mở cửa đón tiếp thiền sinh về tu học để cùng tạo năng lượng an lành. Nếu quý vị đến Làng trong giai đoạn này, xin theo các thủ tục đến Làng thường được áp dụng như ghi danh trực tuyến, đến vào ngày thứ Sáu, đóng quỹ rau đậu,v.v.. Nếu có thể, xin dùng điện thư thay vì điện thoại.

2 - Làng Mai thực hiện nghiêm túc lời khuyên không thăm viếng của bác sĩ. Cho nên, sẽ không có những buổi thăm viếng Sư Ông tại bệnh viện. Sự hỗ trợ lớn nhất mà chúng ta có thể làm là chế tác năng lượng thương yêu và an lành qua sự thực tập ở ngay trú xứ của mình. 

Giác Ngộ online sẽ tiếp tục chuyển tải những thông tin mới và nhanh nhất về sức khoẻ Thiền sư Thích Nhất Hạnh đang được rất nhiều Phật tử quan tâm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày