Thủ tướng chúc Tết Chôl Chnăm Thmây

Chôl Chnăm Thmây là lễ hội quan trọng trong đời sống của đồng bào Khmer
Chôl Chnăm Thmây là lễ hội quan trọng trong đời sống của đồng bào Khmer
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong thư chúc Tết Chôl Chnăm Thmây, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm hỏi, mong những điều an lành, tốt đẹp nhất đến với chư Tăng, đồng bào dân tộc Khmer…

Qua đó, Thủ tướng cũng nhắc lại những khó khăn trong năm qua, đặc biệt là đại dịch Covid-19 tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội.

Tuy nhiên, theo Thủ tướng, nhờ nỗ lực của toàn bộ hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, đất nước gặt hái nhiều kết quả quan trọng, trong đó có thực hiện thành công “mục tiêu kép”: vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm đời sống nhân dân. Với kết quả đó, Việt Nam bước vào nhóm 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất thế giới, vị thế, uy tín được nâng cao.

Ông Phạm Minh Chính tin tưởng, “với sự quyết tâm của các cấp, các ngành và nhân dân trong việc thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19, đồng bào dân tộc Khmer sẽ đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây an yên với đầy đủ ý nghĩa văn hóa, phát huy những bản sắc, phong tục truyền thống tốt đẹp của mình”.

Dịp này, Thủ tướng nhắc đến đề án và chương trình mục tiêu quốc gia dành riêng cho phát triển tổng thể kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi lần đầu tiên triển khai, cũng như thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II.

Cuối thư, một lần nữa, ông Phạm Minh Chính chúc chư Tăng, đồng bào Khmer… đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021 thật an toàn, vui tươi và hạnh phúc.

Thủ tướng chúc Tết Chôl Chnăm Thmây ảnh 1
Đoàn Ủy ban MTTQVN TP.HCM thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây tại chùa Pothiwong - Ảnh: MTTP

Được biết, Tết Chôl Chnăm Thmây là lễ hội cổ truyền có ý nghĩa đặc biệt, là dịp đồng bào dân tộc Khmer đón mừng năm mới, thêm tuổi, thêm may mắn, cầu chúc cho vạn sự tốt lành và mùa màng bội thu.

Những ngày qua, như Giác Ngộ đưa tin, nhiều chùa Nam tông Khmer ở TP.HCM và các địa phương khác đã hoan hỷ đón nhiều phái đoàn chính quyền đến thăm, chúc mừng Tết Chôl Chnăm Thmây, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang kiểm soát tốt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.
Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày