Thủ tướng tiếp đoàn Ban Thường trực HĐTS GHPGVN

Chiều 25-12, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp đoàn Ban Thường trực HĐTS GHPGVN do HT.Thích Chơn Thiện, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS dẫn đầu.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng thành công của Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII (nhiệm kỳ 2012-2017) và cho rằng thành công của Đại hội thể hiện sự đoàn kết của GHPGVN, của Phật giáo Việt Nam, cũng như thể hiện sự đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam; đồng thời, khẳng định Chính phủ hết sức ủng hộ việc Đại hội thông qua Hiến chương với phương châm “Đạo pháp, Dân tộc và Chủ nghĩa xã hội”.

Thu tuong 4.jpg
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp đón đoàn Ban Thường trực HĐTS GHPGVN - Ảnh: H.Tuấn

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu đánh giá cao những đóng góp của Phật giáo Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây và trong xây dựng, bảo vệ và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước ngày nay.

“Sự phát triển của Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc, cùng đất nước”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá.

Chính phủ mong muốn Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam, tiếp tục có những đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

“Đảng, Nhà nước luôn ủng hộ và tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tạo mọi điều kiện để các tôn giáo hoạt động tốt đẹp trong khuôn khổ pháp luật”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói.

Thu tuong 5.jpg
Thủ tướng khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để các tôn giáo hoạt động tốt đẹp - Ảnh: H.Tuấn

Thông báo một số kết quả chính của Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII thành công tốt đẹp vừa qua, HT.Thích Chơn Thiện cảm ơn tình cảm tốt đẹp của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với GHPGVN nói riêng và đối với các Tăng Ni, Phật tử cả nước nói chung; khẳng định GHPGVN sẽ luôn đồng hành cùng dân tộc, sống vì Đạo pháp, vì Dân tộc...

Thu tuong 1.jpg
Thủ tướng trao tặng bức tranh chùa Một Cột tới GHPGVN

Thu tuong 2.jpg
Và HT.Thích Chơn Thiện thay mặt đoàn gửi tới Thủ tướng bức tranh Chú Đại bi

Thu tuong 3.jpg
Ảnh: Cẩm Vân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày