Thừa Thiên Huế: Gia đình Phật tử khai mạc Giải bóng đá - cúp Kiền Trắc lần thứ I

(GNO-Huế): Chiều 12-6, tại sân bóng đá Thuỷ Xuân, thành phố Huế, Giải bóng đá tranh cúp Kiền Trắc lần thứ nhất dành cho các GĐPT Thành phố Huế chính thức khai mạc với sự chứng minh của HT. Thích Khế Chơn - Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử Tỉnh hội cùng chư tôn đức Phật giáo Thừa Thiên Huế.

Ông Nguyễn Văn Dấu - Giám đốc Trung tâm Thể thao TP. Huế; Huynh trưởng cấp Dũng Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu - Trưởng Phân ban Hướng dẫn GĐPT Thừa Thiên Huế; đại diện nhà tài trợ: Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Vân Thái, các cơ quan chính quyền địa phương, đài Truyền hình VN tại Huế, Ban Bảo trợ GĐPT cùng gần 1.000 cầu thủ, huấn luyện viên, cổ động viên của 16 đội bóng GĐPT TP. Huế đến dự.

KM (15).jpg

Một trong những trận đấu khai mạc giải

Cúp Kiền Trắc là gải bóng đá lần đầu tiên được Phân ban Hướng dấn GĐPT TT. Huế tổ chức với mục đích giúp cho đoàn sinh, huynh trưởng của các đơn vị GĐPT trong tỉnh có điều kiện rèn luyện sức khỏe, giao lưu tình Lam trên tinh thần lục hòa của người Phật tử. Phát biểu tại lễ khai mạc, Huynh trưởng Trưởng phân ban Hướng dẫn GĐPT Thừa Thiện Huế Thiện Điều - Nguyễn Thắng Nhu cho rằng, giải đấu sẽ thúc đẩy hoạt động của GĐPT thêm phần khởi sắc và sinh động, đồng thời tạo sân chơi để các đơn vị GĐ trong tỉnh giao lưu, gặp gỡ, thắt chặt mối dây thân ái, mặt khác tạo không khí thi đua cho các đơn vị gia đình, đáp ứng nhu cầu đổi mới hoạt động của đoàn sinh.

Ban tổ chức cũng khẳng định sự thành công của giải đầu lần này sẽ là tiền đề cho việc tổ chức giải vào các năm sau, trở thành hoạt động hè hằng năm của GĐPT Thừa Thiên Huế.

KM.jpg

KM (1).jpg

KM (2).jpg

Đông đảo cổ động viên đến với giải

Sau buổi lễ khai mạc, trận bóng đầu tiên giữa GĐPT Thành Nội và GĐPT Dương Biều đã diễn ra trong sự cỗ vũ nống nhiệt của các cổ động viên của hai Gia đình cũng như các đội bạn. Kết quả, Dương Biều hoà Thành Nội với tỉ số 1-1.

Tiếp theo Dương Biều và Thành Nội là trận đấu giữa GĐPT An Lạc và GĐPT Nam An. Mặc dù đã hết sức cố gắng nhưng đội An Lạc đã không ghi được bàn nào. Trận đấu kết thúc với tỉ số 7-0 nghiêng về đội Nam An.

Các trận đấu tiếp theo sẽ được diễn ra trong ngày hôm nay và những ngày tới, riêng trận chung kết sẽ rơi vào ngày thứ 2 của trại Lục Hoà thành phố Huế, tức 26-7-2009.

Giác Ngộ Oline xin gởi đến bạn đọc những hình ảnh trong ngày khai mạc giải:

KM (3).jpg

KM (4).jpg

KM (5).jpg

KM (6).jpg

KM (8).jpg

KM (9).jpg

Lễ khai mạc

KM (10).jpg

Có cả VTV đưa tin

KM (7).jpg

KM (13).jpg

Muôn màu cổ động viên

KM (11).jpg

Ngôi im cũng là một cách cổ động

KM (14).jpg

Tổ trọng tài điều khiển trận đấu

KM (17).jpg

Quyết liệt tranh cướp bóng

KM (19).jpg

Nghỉ giữa hiệp cũng là lúc điều chỉnh đấu pháp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày