Thừa Thiên Huế: Khai đạo giới tử tại Đại giới đàn Mật Hiển

Cung thỉnh Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Tuyên Luật sư khai đạo giới tử Tỳ-kheo tại Đại giới đàn Mật Hiển
Cung thỉnh Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Tuyên Luật sư khai đạo giới tử Tỳ-kheo tại Đại giới đàn Mật Hiển
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hôm nay, ngày 29-12, Ban Kiến đàn thành kính cung nghinh Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN, Tuyên Luật sư Đại giới đàn Mật Hiển quang lâm giới trường tại tổ đình Từ Đàm khai đạo giới tử Tỳ-kheo.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Tuyên Luật sư
Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Tuyên Luật sư

Trước toàn thể giới tử phát tâm cầu thọ giới pháp, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Tuyên Luật sư đã khái quát về 250 giới của Tứ Phần luật mà các giới tử sẽ được lãnh thọ.

Trưởng lão Hòa thượng đã nêu lên tầm quan trọng của giới luật để giới tử được rõ: “Giới luật của Phật được ví như ngọn đèn dẫn lối cho người lạc đường trong đêm tối, như của báu cho người nghèo đói, Giới luật là mạng mạch của Phật pháp. Giới luật là Đức Phật của chúng ta, đang dìu dắt, bảo hộ chúng ta”.

Giới tử chí thành đảnh lễ
Giới tử chí thành đảnh lễ

Trưởng lão Hòa thượng cũng nhấn mạnh với các giới tử điều quan trọng là việc hành trì Giới luật sau khi được lãnh thọ, vì có hành trì mới thực sự nếm trải được pháp vị giải thoát. Ngài cũng bày tỏ niềm hoan hỷ khi Tăng đoàn đón thêm thành viên vào ngôi nhà chánh pháp để tiếp nối sự nghiệp “Truyền đăng tục diệm” và mong rằng chư giới tử lấy việc phụng sự chúng sanh làm lý tưởng sống để cúng dường Tam bảo.

Cũng trong hôm nay, Trưởng lão Hòa thượng Thích Chơn Hương đã khai đạo cho các giới tử Sa-di. Hòa thượng Thích Huệ Phước khai đạo giới tử cho các giới tử thọ tại gia Thập thiện, Bồ-tát giới.

Trong ngày thứ hai của Đại giới đàn, chư tôn đức Hội đồng Tam sư thất chứng tác pháp Yết-ma hoan hỷ sự thỉnh cầu của giới tử phát tâm thọ Sa-di giới, tấn đàn truyền trao giới pháp đến 58 giới tử Sa-di.

Hội đồng Thập sư Ni trao y đến chư giới tử phát tâm thọ Sa-di-ni
Hội đồng Thập sư Ni trao y đến chư giới tử phát tâm thọ Sa-di-ni

Tại giới trường Ni viện Diệu Đức, chư tôn đức Hội đồng Thập sư Ni đã tấn đàn truyền giới cho 38 giới tử Sa-di-ni và 64 giới tử Thức-xoa-ma-na.

Tối nay, các giới tử Tỳ-kheo hành trì nghi thức sám hối, trì tụng luật Tỳ-ni, Sa-di thập giới, Cảnh sách văn, Luật Oai nghi dưới sự chứng minh và giám sát của Ban Kiến đàn.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm và chư Tăng đến thăm các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Giao Thông Vận Tải

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cùng chư tôn đức thăm và chia sẻ với các nạn nhân bị hỏa hoạn

GNO - Sáng nay, 24-5, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội và chư Tăng Ni thuộc Giáo hội Thủ đô, Q.Cầu Giấy đã đến thăm, chia sẻ với các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại nhà trọ số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính (P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1206 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mùa An cư, nguồn gốc nghi thức Quá đường và giá trị tu tập tâm linh

GNO - Khi Đức Phật còn tại thế, Ngài đã ra quy chế cho cộng đồng Tăng phải an cư ba tháng mùa mưa, ngày nay lịch an cư tùy hệ phái, từ rằm tháng Tư đến rằm tháng Bảy theo truyền thống Phật giáo Bắc phương; từ rằm tháng Sáu đến rằm tháng Chín theo truyền thống Phật giáo Nam phương.

Thông tin hàng ngày