Thừa Thiên Huế: Khai mạc Hội thảo Hướng dẫn Phật tử

Sáng 29-7, Ban Hướng dẫn Phật tử THPG Thừa Thiên Huế chính thức khai mạc Hội thảo Hướng dẫn Phật tử. Lễ khai mạc diễn ra trong không khí trang nghiêm và long trọng, hơn 600 đại biểu đến tham dự với những tham luận sôi nổi thể hiện một tinh thần đóng góp cho Phật giáo, tương lai và giải pháp cho những khó khăn trong thời hội nhập.

Chứng minh và tham dự Hội thảo có HT.Thích Đức Phương, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS tỉnh THPG Thừa Thiên Huế;  HT.Thích Trung Hậu, Trưởng ban Văn hóa T.Ư; chư tôn Hòa thượng giáo phẩm Chứng minh Ban Trị sự, Thường trực Ban Trị sự GHPG tỉnh Thừa Thiên Huế; Quảng Trị và chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni, nhân sĩ trí thức, cư sĩ Phật tử trong tỉnh và các tỉnh bạn.

Về phía quan khách chính quyền có ông Lê Ngọc Tình, UV Thường vụ Tỉnh ủy, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Tài Tuệ, Phó GĐ Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo yền tỉnh Thừa Thiên Huế và đại diện lãnh đạo các ban ngành liên quan.

Diễn văn khai mạc của HT.Thích Khế Chơn, Trưởng ban Tổ chức, đã nhấn mạnh vai trò của cư sĩ Phật tử trong suốt quá trình Phật giáo truyền bá ở Việt Nam, đồng thời sự đóng góp và chức năng hộ pháp của cư sĩ Phật tử trong những phong trào Phật giáo, đoàn thể, đoàn chúng và GĐPT. Trong đó điểm quan trọng nổi bật là vai trò của người cư sĩ Phật tử trong thời hội nhập và phát triển.

Hòa thượng tin tưởng rằng sau Hội thảo, nhờ vào sự đóng góp ý kiến mà tổ chức sẽ hoàn thiện và hoạt động hiệu quả hơn trong vấn đề hoằng pháp, tiếp cận với tuổi trẻ và giáo dục đạo đức cho xã hội.

Trong bài đề dẫn của HT.Thích Chơn Hương, chương trình Hội thảo được trình bày chi tiết, nêu bật nội dung trọng tâm của Hội thảo. Hội thảo Hướng dẫn Phật tử lần này gồm các đề nằm trong nội dung của 17 đề tài đã được đề dẫn.

Mở đầu là tham luận của HT.Thích Trung Hậu, với đề tài “Sự đóng góp của cư sĩ Phật tử trong Giáo hội qua các thời kỳ”, nêu cao vai trò tiếp cận của Phật giáo với xã hội, đã gợi lên một tiềm năng và vai trò của cư sĩ Phật tử và sự đóng góp của họ qua các thời kỳ. Đã có nhiều câu hỏi được đặt ra trước mắt và cho tương lai của Phật giáo cần phải có biện pháp giải quyết để đáp ứng trước nhu cầu và trách nhiệm của người cư sĩ Phật tử.

Như vậy theo dự kiến cho đến chiều hôm nay, Hội thảo phải hoàn thành 17 tham luận. Hy vọng những tham luận đóng góp ý kiến của những tu sĩ, cư sĩ Phật tử và các nhân sĩ trí thức tâm huyết, đầy ưu tư trong kì Hội thảo này không bị lãng phí và nhanh chóng có dự hướng thực hiện kiên quyết không nản lòng và không tự mãn.

Không khí Hội thảo đầy nhiệt tình và lòng tin tưởng cao độ, chắc chắn Phật giáo nói chung và Phật giáo tỉnh nhà nói riêng  ngày càng lớn mạnh và vững tiến trên bước đường lợi lạc cho xã hội và cho nhân loại. 

*Hình ảnh khai mạc Hội thảo:

Thừa Thiên Huế: Khai mạc Hội thảo Hướng dẫn Phật tử ảnh 1

Toàn cảnh Hội thảo

Thừa Thiên Huế: Khai mạc Hội thảo Hướng dẫn Phật tử ảnh 2

Chư Tăng và quan khách, Phật tử dự Hội thảo

Thừa Thiên Huế: Khai mạc Hội thảo Hướng dẫn Phật tử ảnh 3

Thừa Thiên Huế: Khai mạc Hội thảo Hướng dẫn Phật tử ảnh 4

HT. Thích Khế Chơn đọc diễn văn khai mạc

Thừa Thiên Huế: Khai mạc Hội thảo Hướng dẫn Phật tử ảnh 5

Ông Nguyễn Tài Tuệ đọc lời chúc mừng Hội thảo

Thừa Thiên Huế: Khai mạc Hội thảo Hướng dẫn Phật tử ảnh 6

HT.Thích Chơn Hương đọc đề dẫn Hội thảo

Thừa Thiên Huế: Khai mạc Hội thảo Hướng dẫn Phật tử ảnh 7

TT.Thích Huệ Phước dẫn chương trình

Thừa Thiên Huế: Khai mạc Hội thảo Hướng dẫn Phật tử ảnh 8

HT.Thích Trung Hậu đọc tham luận của Ban Văn hóa Trung ương Giáo hội

Thừa Thiên Huế: Khai mạc Hội thảo Hướng dẫn Phật tử ảnh 9

HT.Thích Quang Nhuận đọc tham luận của Ban Hoằng pháp GHPG tỉnh TT Huế

Thừa Thiên Huế: Khai mạc Hội thảo Hướng dẫn Phật tử ảnh 10

ThS. Dương Thị Hải Vân đọc tham luận

Thừa Thiên Huế: Khai mạc Hội thảo Hướng dẫn Phật tử ảnh 11

Chư Ni và quan khách, Phật tử dự Hội thảo

Thừa Thiên Huế: Khai mạc Hội thảo Hướng dẫn Phật tử ảnh 12

Thừa Thiên Huế: Khai mạc Hội thảo Hướng dẫn Phật tử ảnh 13

Thừa Thiên Huế: Khai mạc Hội thảo Hướng dẫn Phật tử ảnh 14

Thừa Thiên Huế: Khai mạc Hội thảo Hướng dẫn Phật tử ảnh 15

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày