Thừa Thiên Huế: Lễ an vị tôn tượng Đức Phật và khánh tạ Tam bảo tại chùa Diệu Ngộ

Cử hành an vị tôn tượng Phật tại chánh điện chùa Diệu Ngộ
Cử hành an vị tôn tượng Phật tại chánh điện chùa Diệu Ngộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 1-1, tại chùa Diệu Ngộ (xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc) đã diễn ra lễ an vị tôn tượng Đức Phật và sám tạ tất niên.
Thừa Thiên Huế: Lễ an vị tôn tượng Đức Phật và khánh tạ Tam bảo tại chùa Diệu Ngộ ảnh 1

Lễ an vị chùa Diệu Ngộ

Cử hành buổi lễ có Đại đức Thích Quang Tư, Chánh Thư ký kiêm Trưởng ban Thông tin – Truyền thông GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; Đại đứcThích Thiền Trí, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Thiện Mỹ, Phó Trưởng Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Lộc, trú trì chùa Diệu Ngộ, Tăng Ni các tự viện, niệm Phật đường cùng đạo hữu Phật tử các giới.

Sau 12 tháng khởi công trùng tu, chánh điện chùa Diệu Ngộ và hạng mục đã cơ bản hoàn thiện; ngôi Tam bảo và tôn tượng vạn Phật bằng gỗ được tôn trí trang nghiêm để đạo hữu Phật tử xa gần tham quan, chiêm bái và hành trì Phật pháp.

Sau lời tác bạch cung thỉnh của chư tôn đức, Đại đức Yhích Quang Tư đã niêm hương bạch Phật và cử hành các nghi lễ truyền thống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày