Thừa Thiên Huế: Tăng Ni sinh khóa IX (2017-2021) bảo vệ luận văn tốt nghiệp Cử nhân Phật học

Khai mạc lễ bảo vệ luận văn tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa IX (2017-2021)
Khai mạc lễ bảo vệ luận văn tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa IX (2017-2021)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 27-8, Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại Huế tổ chức bảo vệ luận văn tốt nghiệp Cử nhân Phật học cho Tăng Ni sinh viên khóa IX (2017-2021).

Theo đó, Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại Huế công bố quyết định thành lập Hội đồng bảo vệ luận văn tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa IX (2017-2021) do Hòa thượng Thích Hải Ấn, Viện trưởng học viện làm chủ tịch.

Tại buổi khai mạc, Hòa thượng Viện trưởng đã có lời sách tấn đến các Tăng Ni sinh viên bảo vệ luận văn: “Các Tăng Ni sinh được làm luận văn tốt nghiệp là một thành quả trong bốn năm học. Đây là cơ hội Tăng Ni sinh trình bày những kiến thức mình đã học, thể hiện tinh thần nghiên cứu khoa học. Vì vậy cần nắm rõ vấn đề, diễn đạt tự tin, trình bày thoải mái, đây chỉ là bước đầu trong con đường học vấn về sau”.

Sau buổi khai mạc, 56 đề tài luận văn tốt nghiệp được trình bày tại 6 Tiểu ban Hội đồng Bảo vệ luận văn trong vòng ba ngày 27, 28 và 29-8.

Sinh viên trình bày luận văn tốt nghiệp

Sinh viên trình bày luận văn tốt nghiệp

Được biết, khóa IX có 56 Tăng Ni sinh đủ điều kiện thực hiện luận văn. Trong đó, đề tài thực hiện được phân thành 4 nhóm gồm: Thánh điển Phật giáo; Văn học, Văn hóa Phật giáo; Cổ ngữ, Kiến trúc, Xã hội học Phật giáo; Sử học, Tâm lý, Giáo dục Phật giáo.

Các đề tài luận văn bảo vệ sáng 27-8 được các giáo sư hướng dẫn, giáo sư phản biện và chủ tịch các tiểu ban của Hội đồng bảo vệ đánh giá cao. Các đề tài thực hiện đúng tiêu chuẩn của một luận văn tốt nghiệp cử nhân về hình thức và nội dung theo tinh thần nghiên cứu nghiêm túc, biết lắng nghe để bổ sung ý tưởng của giáo sư hướng dẫn cũng như giáo sư phản biện.

Bên cạnh đó, một số sinh viên còn bỡ ngỡ trong trình bày luận văn và trả lời phản biện. Một số luận văn vẫn còn những nhược điểm trong quá trình thực hiện như: Chưa làm nổi bật nội dung đề tài nghiên cứu, bố cục giữa các chương vẫn chưa được hợp lý được các giáo sư phản biện chỉ ra và yêu cầu tác giả cần chú ý.

Trước đó, Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại Huế đã tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Cử nhân Phật học cho 132 sinh viên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ hoa đăng cầu nguyện hòa bình thế giới trong khuôn khổ chương trình Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2025 ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM

Ánh sáng từ bi và trí tuệ qua ý nghĩa Vesak

GNO - Sự đản sinh của Đức Phật mang theo thông điệp về lòng từ bi, là lời kêu gọi nhân loại hãy sống một cuộc đời ý nghĩa, gieo trồng những hạt giống lành và lan tỏa tình thương đến muôn loài. Đức Phật không chỉ là một nhân vật lịch sử mà còn là biểu tượng của sự giác ngộ, ánh sáng từ bi và trí tuệ.
Xá-lợi Trái tim Bồ-tát Thích Quảng Đức đã được cung thỉnh an vị tại tháp Đa Bảo - công trình kỷ niệm Pháp nạn 1963 trong khuôn viên Việt Nam Quốc Tự (Q.10, TP.HCM), vào sáng 11-5 (14-4-Ất Tỵ)

Quả tim Đa Bảo

GNO - Giác Ngộ online trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bài thơ "Quả tim Đa Bảo" do Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN viết nhân Lễ cung thỉnh, chiêm bái và tôn trí xá-lợi Trái tim Bồ-tát Thích Quảng Đức vào tháp Đa Bảo, Việt Nam Quốc Tự.
Ni trưởng Thích nữ Như Dung trao quà đến các em trong ngày hội yêu thương dành cho trẻ thơ tại chương trình "Em hướng về Vesak" - Ảnh: H.Y

Rộn ràng tiếng cười trẻ thơ trong ngày hội “Em hướng về Vesak”

GNO - “Con thích nhất là được đọc truyện ‘Phép tắc người con’ và vẽ Bụt ngồi dưới cây bồ-đề. Con thấy Bụt hiền như mẹ con, như các chị của con” - bé Thảo Trang, 6 tuổi, cười tươi rói, chia sẻ giữa sân chùa Long Vân (P.Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai) khi tham gia ngày hội “Em hướng về Vesak”.

Thông tin hàng ngày