Thừa Thiên Huế: Tăng Ni sinh khóa IX (2017-2021) bảo vệ luận văn tốt nghiệp Cử nhân Phật học

Khai mạc lễ bảo vệ luận văn tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa IX (2017-2021)
Khai mạc lễ bảo vệ luận văn tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa IX (2017-2021)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 27-8, Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại Huế tổ chức bảo vệ luận văn tốt nghiệp Cử nhân Phật học cho Tăng Ni sinh viên khóa IX (2017-2021).

Theo đó, Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại Huế công bố quyết định thành lập Hội đồng bảo vệ luận văn tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa IX (2017-2021) do Hòa thượng Thích Hải Ấn, Viện trưởng học viện làm chủ tịch.

Tại buổi khai mạc, Hòa thượng Viện trưởng đã có lời sách tấn đến các Tăng Ni sinh viên bảo vệ luận văn: “Các Tăng Ni sinh được làm luận văn tốt nghiệp là một thành quả trong bốn năm học. Đây là cơ hội Tăng Ni sinh trình bày những kiến thức mình đã học, thể hiện tinh thần nghiên cứu khoa học. Vì vậy cần nắm rõ vấn đề, diễn đạt tự tin, trình bày thoải mái, đây chỉ là bước đầu trong con đường học vấn về sau”.

Sau buổi khai mạc, 56 đề tài luận văn tốt nghiệp được trình bày tại 6 Tiểu ban Hội đồng Bảo vệ luận văn trong vòng ba ngày 27, 28 và 29-8.

Thừa Thiên Huế: Tăng Ni sinh khóa IX (2017-2021) bảo vệ luận văn tốt nghiệp Cử nhân Phật học ảnh 1

Sinh viên trình bày luận văn tốt nghiệp

Được biết, khóa IX có 56 Tăng Ni sinh đủ điều kiện thực hiện luận văn. Trong đó, đề tài thực hiện được phân thành 4 nhóm gồm: Thánh điển Phật giáo; Văn học, Văn hóa Phật giáo; Cổ ngữ, Kiến trúc, Xã hội học Phật giáo; Sử học, Tâm lý, Giáo dục Phật giáo.

Các đề tài luận văn bảo vệ sáng 27-8 được các giáo sư hướng dẫn, giáo sư phản biện và chủ tịch các tiểu ban của Hội đồng bảo vệ đánh giá cao. Các đề tài thực hiện đúng tiêu chuẩn của một luận văn tốt nghiệp cử nhân về hình thức và nội dung theo tinh thần nghiên cứu nghiêm túc, biết lắng nghe để bổ sung ý tưởng của giáo sư hướng dẫn cũng như giáo sư phản biện.

Bên cạnh đó, một số sinh viên còn bỡ ngỡ trong trình bày luận văn và trả lời phản biện. Một số luận văn vẫn còn những nhược điểm trong quá trình thực hiện như: Chưa làm nổi bật nội dung đề tài nghiên cứu, bố cục giữa các chương vẫn chưa được hợp lý được các giáo sư phản biện chỉ ra và yêu cầu tác giả cần chú ý.

Trước đó, Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại Huế đã tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Cử nhân Phật học cho 132 sinh viên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Ảnh] Chùa Từ Hiếu sáng sớm của một ngày đặc biệt

[Ảnh] Chùa Từ Hiếu sáng sớm của một ngày đặc biệt

GNO - Chùa Từ Hiếu là nơi Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất gia năm lên 16 tuổi, nơi mà mỗi tấc đất đã đi vào miền ký ức để hình thành nên ứng xử trong nhân cách của ngài, lan tỏa khắp nơi trên thế giới theo bước chân chánh niệm, đi vào văn chương êm đềm...

Thông tin hàng ngày