Thực hiện 60 bức ảnh tham dự triển lãm “Phật giáo bảo vệ môi trường” tại Thái Lan

Giác Ngộ - Năm nay lễ hội Phật đản liên hiệp quốc có chủ đề chính: Phật giáo và vấn đề tham gia bảo vệ môi trường (BVMT), ứng phó và thích ứng với biến đổi khí hậu toàn cầu. Một trong những hoạt động chính là cuộc triển lãm ảnh về BVMT được diễn ra tại Thái Lan.

wwwdh (6).JPG

Phật giáo tham gia bảo vệ môi trường - Ảnh: Bảo Toàn

Thạc sĩ Võ Văn Tường, Ủy viên Bảo tồn kiến trúc Phật giáo, Ban Văn hóa Trung ương, Giảng viên Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM cho biết ông đang cùng đồng nghiệp thực hiện bộ ảnh 60 tấm để dự triển lãm trên.

TL (1).JPG
Hai bức ảnh của nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường
sẽ được triển lãm tại Thái Lan
TL.JPG

Theo ông, hiện đã có nhiều tấm ảnh được thực hiện công phu như: “Hành thiền” với hơn 200 vị sư Nam tông đang ngồi thiền trong một rừng cây; hình ảnh các nhà sư tưới vườn cây Sa-la tại Thiền viện Phước Sơn (TP. Biên Hòa, Đồng Nai). Các bức ảnh khác sẽ được thực hiện từ Bắc đến Nam .

wwwdh (1).JPG
Chư tôn đức và đoàn Gia đình Phật tử tham gia diễu hành
bảo vệ môi tưường nhân Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2011
tại Bình Dương - Ảnh: Bảo Toàn
wwwdh (2).JPG

Riêng chùa Hội Khánh (Bình Dương) có 2 hình được chọn cho triển lãm lần này là hình ảnh các nhà sư đi bộ vì môi trường nhân dịp Hội thảo hoằng pháp toàn quốc được tổ chức tại Bình Dương vào tháng 3- 2011 (ảnh của Bảo Toàn, Báo Giác Ngộ) và bức ảnh quần chúng Phật tử ăn chay để BVMT. Hình ăn chay này được thực hiện tại tượng Phật nhập Niết bàn chùa Hội Khánh vào sáng hôm qua 10-4-2011.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày