Thực phẩm nào giúp giảm cân hiệu quả nhất?

GNO - Theo Hướng dẫn về Chế độ ăn dành cho người dân Hoa Kỳ năm 2010: Người trưởng thành và trẻ em nên ăn đa dạng các loại rau củ quả để cơ thể duy trì cơ thể khỏe mạnh.

gia dinh cai.jpg


"Gia đình" nhà cải giúp giảm cân tốt - Ảnh: Internet

Khoa học đã chứng minh chế độ ăn giàu rau củ quả có vai trò quan trọng trong việc giúp giảm cân so với chế độ ăn giàu thực phẩm có nguồn gốc động vật. Nhưng câu hỏi đặt ra với các chuyên gia là liệu tất cả các loại rau củ quả đều có tác dụng giống nhau trong việc kiểm soát cân nặng hay không?

Một nghiên cứu gần đây đã đi đến khẳng định như sau, ăn nhiều loại rau củ quả có hàm lượng chất xơ cao và mức đường thấp sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn là các loại chứa ít chất xơ hơn hoặc có hàm lượng đường cao hơn.

Nghiên cứu do các chuyên gia Đại học Y khoa Harvard và Bệnh viện Brigham ở Boston thực hiện dựa trên việc phân tích cân nặng và sự thay đổi trong chế độ ăn của 133.648 người dân Hoa Kỳ.

Ngoài các yếu tố về thói quen sống như vận động thể chất và hút thuốc lá, các chuyên gia kết luận rằng ăn thêm rau củ quả trong chế độ ăn sẽ giúp giảm cân. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều các loại giàu tinh bột như bắp (ngô), đậu, khoai tây lại gây tăng cân; còn các loại hàm lượng chất xơ cao, ít tinh bột như bông cải xanh, các loại cải thì giúp giảm cân.

Nói chung, ăn rau củ quả đều giúp cả nam giới và phụ nữ giảm cân, nhưng các loại giúp giảm cân tốt nhất là các loại dâu (berries), táo, lê, đậu nành (hoặc đậu hũ), các cây họ nhà cam chanh, các loại rau cải có lá màu xanh như bông cải xanh, cải xoăn, bông cải, cải rổ, củ cải trắng…

Huệ Trần
(theo Medical Daily)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xây Tịnh độ ngay bây giờ và ở đây - Ảnh: FB Chí Giác Thông

Niệm Phật, xây Tịnh độ giữa nhân gian

GNO - Với người đệ tử Phật theo truyền thống Bắc tông, hồng danh Đức Phật A Di Đà - giáo chủ cõi Tây phương Cực lạc không xa lạ, mỗi lần gặp nhau đều cung kính cúi chào với Phật hiệu: “Nam mô A Di Đà Phật” .

Thông tin hàng ngày