Thượng tọa Thích Duy Trấn: “Mong báo lan tỏa thông tin rộng rãi hơn”

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thượng tọa Thích Duy Trấn - Phó ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 11 (TP.HCM) chia sẻ với phóng viên báo Giác Ngộ như vậy.

Thượng tọa Thích Duy Trấn nhận định: “Báo Giác Ngộ là tờ báo Phật giáo uy tín, không chỉ với cá nhân tôi mà với rất nhiều Tăng Ni, Phật tử. Trong đợt huân tu, an cư kiết Đông 10 ngày vừa qua tại Việt Nam Quốc Tự, Tăng chúng đều nhắc đến báo Giác Ngộ - Cơ quan ngôn luận của Thành hội Phật giáo TP.HCM. Tờ báo đưa đầy đủ các thông tin những sự việc xảy ra trong lĩnh vực Phật giáo”.

Thượng tọa Thích Duy Trấn: “Mong báo lan tỏa thông tin rộng rãi hơn” ảnh 1

Thượng tọa Thích Duy Trấn đọc báo Giác Ngộ

Trong sự thân tình, Thượng tọa thẳng thắn: “Tôi đọc báo Giác Ngộ suốt hơn 35 năm qua. Bất cứ tin tức gì liên quan đến Phật giáo, tôi luôn tin tưởng nội dung mà báo Giác Ngộ đăng tải. Đọc tin ở báo Giác Ngộ là an tâm, chuẩn xác nhất. Tuy vậy, có những bài viết phân tích sự kiện - vấn đề liên quan đến thông tin thời sự, báo giấy đăng trễ, phải qua tuần mới đọc được, tôi rất sốt ruột và thấy đó là điều duy nhất hơi tiếc ở báo Giác Ngộ”.

Thượng tọa cũng trình bày thêm, “vì báo giấy một tuần ra 1 số, những bài viết hay và sắc sảo nhất lại đăng trước trên báo giấy, sau đó mới đăng trên Giác Ngộ online”. Nhiều khi trông chờ phản ánh trên báo Giác Ngộ để nắm bắt chủ trương và định hướng của giáo hội, Thượng tọa Duy Trấn thú thiệt là có lúc “rất nôn nóng, vì báo đời sống bên ngoài đã đăng tải hết trên báo và mạng xã hội”.

“Tôi rất mong muốn báo Giác Ngộ đăng tin, bài thời sự sớm nhất trên online, để bạn đọc đọc được nhanh nhất có thể”, Thượng tọa Duy Trấn gửi gắm.

Ngoài ra, Thượng tọa Thích Duy Trấn cũng góp ý, báo Giác Ngộ cần tăng cường, chủ động chia sẻ thông tin rộng rãi trên mạng xã hội, ngoài Facebook, cần phát triển chia sẻ thông tin trên Zalo và các công cụ trào lưu mà giới trẻ chơi hiện nay (như Tiktok).

Thượng tọa lý giải: “Báo Giác Ngộ đã là báo uy tín nhất của Phật giáo, cả chất và lượng, thì cần để quần chúng và người dân biết đến tờ báo nhiều hơn. Quần chúng tôi nhắc đến không phải chỉ gói gọn trong Tăng Ni, là tín đồ đạo Phật tử, mà rộng hơn là mọi tầng lớp trong xã hội, đa tôn giáo.

Tôi nghĩ, nếu các thành viên phát hành của báo cố gắng hơn, tìm cách thực hiện để báo đến được với người chạy xe ôm, taxi, bán hàng rong, sinh viên, học sinh, trí thức cũng đọc được; và cũng cần phát triển kênh online như báo nói giống đài FM, để người lớn tuổi có thể nghe tin tức Phật sự khi không thể đọc báo Giác Ngộ online, hay báo giấy… Càng nhiều người biết đến báo Giác Ngộ, biết đến hoạt động của Phật giáo, biết đến những giá trị sống đời thường mà báo đăng tải, sẽ giúp cho tờ báo phát triển hơn, quan trọng hơn là tờ báo sẽ có thêm nhiều giá trị với xã hội. Vì tờ báo có hay, mà lượng người tiếp cận không được nhiều, không đa dạng thì đó cũng là điều đáng tiếc”.

Dịp này, Thượng tọa Thích Duy Trấn chúc báo ngày càng phát triển về nội dung, tiên phong nâng cao hơn nữa về chất lượng và lan tỏa rộng khắp, đem lại nhiều giá trị cho đời, cho đạo pháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Những ngày mẹ là F0

Những ngày mẹ là F0

GN - Những tưởng những ngày khó khăn nhất khi Sài Gòn trong cao điểm dịch đã qua đi, cho đến một ngày đầu tháng 3 này, khi cầm tờ xét nghiệm PCR trong tay, biết mình bị nhiễm Covid, nỗi lo lắng ngoài dự tính cũng xảy đến với tôi.

Thông tin hàng ngày