Thượng tọa Thích Tâm Hoan làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận Ba Đình nhiệm kỳ 2021-2026

Ban Chứng minh, Chủ tọa đoàn Đại hội đại biểu Phật giáo quận Ba Đình lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026
Ban Chứng minh, Chủ tọa đoàn Đại hội đại biểu Phật giáo quận Ba Đình lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 22-10, Đại hội đại biểu Phật giáo quận Ba Đình lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức trang nghiêm, trọng thể tại tổ đình Hồng Phúc - Hòe Nhai (phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, TP.Hà Nội).

Chứng minh và tham dự đại hội có Hòa thượng Thích Thanh Phúc, Phó ban Trị sự Phật giáo TP.Hà Nội; Thượng tọa Thích Đạo Phong, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn quận; lãnh đạo chính quyền, ban ngành thành phố, quận và phường sở tại đã về tham dự.

Quang cảnh đại hội

Quang cảnh đại hội

Theo báo cáo tại đại hội, Phật giáo quận Ba Đình gồm có 12 chùa và 43 vị Tăng Ni, trong đó phần lớn các tự viện đã được nhà nước công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia, thành phố.

Nhiệm kỳ qua, Phật giáo quận Ba Đình đã không ngừng phát triển, góp phần cùng Phật giáo TP.Hà Nội hoàn thành tốt các kế hoạch đề ra. Đặc biệt trong làn sóng dịch Covid-19, Tăng, Ni Ban Trị sự Phật giáo quận Ba Đình đã tham gia tích cực các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, cứu trợ người nghèo, quyên góp ủng hộ nhân dân trong và ngoài nước; công tác trùng tu, tôn tạo, bảo vệ di tích lịch sử văn hóa tôn giáo được triển khai kịp thời, hoạt động có hiệu quả.

Tập thể, cá nhân xuất sắc nhận Bằng tuyên dương công đức

Tập thể, cá nhân xuất sắc nhận Bằng tuyên dương công đức

Đại hội lần này đã thống nhất suy cử Ban Trị sự Phật giáo quận Ba Đình khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 với 7 thành viên do Thượng tọa Thích Tâm Hoan làm Trưởng ban Trị sự, Đại đức Thích Vinh Quang làm Phó ban, Sư cô Thích nữ Đàm Trà làm Phó ban phụ trách Ni giới, Đại đức Thích Đạo Tâm làm Thư ký Ban Trị sự.

Tân Ban Trị sự Phật giáo quận Ba Đình ra mắt đại hội

Tân Ban Trị sự Phật giáo quận Ba Đình ra mắt đại hội

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thanh Phúc bày tỏ niềm hoan hỷ và tán thán những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của Ban Trị sự GHPGVN quận Ba Đình. Hòa thượng mong rằng dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội, tân Ban Trị sự Phật giáo quận Ba Đình cần nhìn vào những mặt còn tồn tại, những khiếm khuyết trong công tác triển khai chỉ đạo các công việc Phật sự, rút ra được bài học kinh nghiệm để nhiệm kỳ tới hoạt động đạt được nhiều kết quả tốt hơn“.

Hòa thượng Thích Thanh Phúc ban đạo từ

Hòa thượng Thích Thanh Phúc ban đạo từ

“Nhiệm kỳ IX, 2021-2026 diễn ra trong bối cảnh đất nước gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, do đó hơn bao giờ hết, Tăng Ni, Phật tử Phật giáo quận Ba Đình cần phải phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, đồng lòng giải quyết các công việc Phật sự cho thật tốt; lấy từ bi làm nền tảng, lấy trí tuệ sáng suốt để hoạch định, triển khai các công tác Phật sự đạt kết quả tốt phù hợp với điều kiện của địa phương, đưa Phật giáo quận nhà ngày càng phát triển hơn nữa", Hòa thượng nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức Ban Nghi lễ GHPGVN TP.HCM, Phân ban Ni giới Phật giáo TP.HCM cùng hội chúng đàn thứ hai (chiều mùng 6 Tết) trì tụng kinh Dược Sư - Ảnh: Thịnh Lã

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày